13/11/2021 - 08:27

Tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ÐBSCL lần 2 năm 2021 tại Ðồng Tháp 

Ông Ðoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ðồng Tháp vừa ký ban hành kế hoạch triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ÐBSCL giai đoạn 2021-2025.

Du khách khám phá Làng hoa Sa Đéc.

Theo đó, tỉnh giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch Ðồng Tháp trên cơ sở liên kết, hợp tác với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực ÐBSCL hình thành các tour liên vùng; phát triển thương hiệu du lịch Ðồng Tháp gắn với thương hiệu du lịch vùng. Từ đó tạo sự lan tỏa liên kết trên tất cả các lĩnh vực.

Tỉnh lựa chọn các sản phẩm đặc trưng, nổi trội của Ðồng Tháp chuyển đến Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đưa vào kế hoạch triển khai liên kết. Ðịnh hướng và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn kết nối với các doanh nghiệp tại ÐBSCL trong xây dựng tour, tuyến du lịch; hợp tác xây dựng chuỗi liên kết các lĩnh vực lưu trú, lữ hành, vận chuyển và phát triển các sản phẩm, chương trình du lịch chuyên đề. Tham mưu xây dựng chính sách hỗ trợ các địa phương trong liên kết xây dựng, chào bán sản phẩm du lịch trong vùng và mở rộng ra các vùng khác. Phối hợp xây dựng thương hiệu du lịch vùng TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ÐBSCL; liên kết thực hiện các chương trình khảo sát, Famtrip, Presstrip để quảng bá sản phẩm du lịch tỉnh Ðồng Tháp cũng như các sản phẩm liên kết.

Tỉnh liên kết với website 14 địa phương để hỗ trợ quảng bá du lịch. Ðẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch các địa phương qua phối hợp các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch. Tổ chức đánh giá chất lượng các khu, điểm du lịch, cơ sơ lưu trú, cơ sở ăn uống và mua sắm đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc gia. Ðào tạo nâng cao trình độ quản lý tại các cơ sở du lịch theo chuẩn quốc tế.

Ðồng Tháp phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan của 13 tỉnh, thành ÐBSCL chủ động lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng và các dự án trọng điểm về phát triển du lịch để cùng tham gia giới thiệu, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch trong nước và quốc tế. Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch tại địa phương trong liên kết; tham gia diễn đàn xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư để tạo ra các sản phẩm du lịch liên kết. Trao đổi, cung cấp thông tin về hạ tầng du lịch, giao thông và các dịch vụ với các tỉnh, thành phố trong liên kết; thúc đẩy, phát huy lợi thế về hạ tầng giao thông hiện có để phát triển liên kết, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang…

Theo kế hoạch, cuối năm 2021 tỉnh Ðồng Tháp sẽ tổ chức các sự kiện: Diễn đàn kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ÐBSCL lần 2 năm 2021; hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ÐBSCL năm 2021, triển khai nhiệm vụ phương hướng năm 2022; khảo sát, đánh giá, góp ý và đề xuất phát triển các chương trình du lịch liên kết các tỉnh, thành trên tuyến du lịch mới Sắc màu vùng biên (TP Hồ Chí Minh - Long An - Ðồng Tháp - An Giang - Kiên Giang)…

Bài, ảnh: HUỲNH BIỂN

Chia sẻ bài viết