25/11/2022 - 14:56

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy thành phố phát triển nhanh hơn 

(CT) - Sáng 25-11, đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Đoàn giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy cùng các thành viên trong Đoàn giám sát làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về việc thực hiện các thông báo kết luận của BTV Thành ủy năm 2021. Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên Ban Cán sự Đảng tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn giám sát của BTV Thành ủy báo cáo tổng hợp kết quả giám sát của Đoàn đối với Ban Cán sự UBND thành phố. Theo đó, năm 2022, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND và các sở, ngành thành phố thực hiện các thông báo kết luận của BTV Thành ủy đạt được những kết quả tích cực, như đã phối hợp với các bộ, ngành Trung ương triển khai xây dựng các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 45/2022/QH15 ngày 11-1-2022 của Quốc hội; phân công nhiệm vụ từng Thường trực UBND thành phố và nhiệm vụ của các sở, ngành thực hiện từng công việc, lĩnh vực cụ thể. Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo tập trung thực hiện lập quy hoạch tích hợp TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thực hiện lập quy hoạch sử dụng đất đai thành phố gửi các bộ, ngành thẩm định để trình Thủ tướng phê duyệt…

Tuy nhiên, theo báo cáo của Đoàn giám sát, một số nội dung thông báo kết luận của BTV Thành ủy, Ban Cán sự UBND thành phố chỉ đạo thực hiện chậm, chưa đạt kết quả cao. Trong đó, một số chương trình, đề án, dự án nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 59-NQ/TW và Nghị quyết số 45/2022/QH15 chưa đảm bảo yêu cầu về tiến độ của BTV Thành ủy đề ra; việc xây dựng bờ kè sông Cần Thơ, đường 917 và đường 918, Trung tâm Văn hóa Ninh Kiều, dự án tái định cư An Bình, cải tạo mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, tiến độ cổ phần hóa các đơn vị, xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 500 giường… thực hiện chưa đúng thời gian, tiến độ chậm.

Đồng chí Lê Quang Mạnh và các thành viên Đoàn giám sát của BTV Thành ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố và các sở, ngành, địa phương có giải pháp nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế được chỉ ra tại buổi làm việc để góp phần thúc đẩy thành phố phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết