04/03/2019 - 20:42

Sự trở lại của Nam Goong Min 

Sau 2 năm ở ẩn, nam diễn viên Nam Goong Min trở lại màn ảnh nhỏ với tác phẩm tâm lý xã hội “Doctor Prisoner” vào trung tuần tháng 3-2019. Đây là thử thách mới dành cho nam diễn viên vốn nổi tiếng với diễn xuất đa chiều.

Nam Goong Min (ảnh, phải) trong “Doctor Prisoner”.

Nam Goong Min (ảnh, phải) trong “Doctor Prisoner”.

Trước khi trở thành diễn viên có tầm ảnh châu Á như hiện nay, Nam Goong Min từng thăng trầm với những vai phụ, thứ chính trong hơn 10 năm. Anh vốn học chuyên ngành kỹ sư cơ khí trước khi rẽ hướng nghệ thuật qua phim điện ảnh “Bungee Jumping of Their Own” (2001) bên cạnh đàn anh nổi tiếng Lee Byung Hun. Vai diễn nhỏ đầu tay giúp Nam Goong Min nhận ra niềm đam mê diễn xuất và sau đó anh nhận nhiều vai diễn trong các phim truyền hình. Tuy nhiên, cái tên Nam Goong Min vẫn không thể khiến người ta nhớ, mãi đến vai phản diện trong phim truyền hình “The Girl Who Sees Smells” vào năm 2014. Vai Kwon Jae Hee - một đầu bếp điển trai, danh tiếng, vẻ ngoài hiền lành nhưng lại là tên sát nhân bệnh hoạn - đã giúp danh tiếng Nam Goong Min vượt qua cả hai nhân vật chính trong phim.

Thành công trên giúp Nam Goong Min tiếp tục bén duyên với một ác nhân khác trong “Remember”. Lần này, vai diễn Nam Gyu Man khai thác sâu tâm lý và quá trình tha hóa của một người bình thường thành tên sát nhân máu lạnh, thông minh và tàn nhẫn. Diễn xuất lão luyện của anh được công nhận khi ngay sau thành công của “Remember”, Nam Goong Min lại trở thành một luật sư vui tính, hiền lành, tốt bụng trong “Beautiful Gong Shim”. Một sự thay đổi hình tượng ngoạn mục giúp anh chiến thắng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại SBS Drama Awards 2016. Sau đó, anh tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi đóng hài trong “Chief Kim” (2017) - với vai diễn Kim Sung Ryong thiên tài tính toán nhưng lại có đầu óc dị thường, tính cách ranh ma. Lối diễn hài tự nhiên, bản lĩnh, tự tin của Nam Goong Min giúp "Chief Kim" trở thành một trong những tác phẩm có rating cao vào năm 2017. Phim cũng mang về cho Nam Goong Min rất nhiều đề cử, giải thưởng ở: Baeksang Arts Awards, Korean Broadcasting Awards, Asia Artist Awards… và đưa tên tuổi anh nổi tiếng khắp châu Á.

Trở lại với “Doctor Prisoner”, đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Nam Goong Min sau thành công của “Chief Kim”. Trong “Doctor Prisoner”, Nam Goong Min đảm nhận một nhân vật có tính cách đa chiều - bác sĩ Na Yi Je. Na Yi Je bị hãm hại và điều chuyển công tác đến trại giam Seosoul. Tây đây, vị bác sĩ hợp tác với một số tù nhân trả thù những ai hại anh. Một nhân vật thú vị và diễn xuất của Nam Goong Min được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt mới cho truyền hình Hàn Quốc.

BẢO LAM (Tổng hợp từ Hancinema, thekoreatimes, Kpopherald)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Nam Goong Min