20/12/2017 - 15:10

Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017 

Ngày 19-12, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xếp thứ hai trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo Lonely Planet, Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với hai lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015; là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với nhiều giá trị khoa học mang tính toàn cầu.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển khá đồng bộ, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất ba đến năm ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này.

Khách du lịch tham quan hang Sơn Đoòng.

Do vậy, Lonely Planet đã xếp Phong Nha - Kẻ Bàng thứ hai, chỉ đứng sau Hội An, trong danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng dành tám trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình – những trải nghiệm khác biệt.

Theo Báo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết