21/09/2023 - 13:03

Nhiều cầu sắt nhỏ hẹp, xuống cấp gây cản trở lưu thông 

Bài, ảnh: T.T

Người dân xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, phản ánh trên tuyến đường tỉnh 921 có nhiều cây cầu bị xuống cấp, mặt cầu hẹp và có tải trọng nhỏ, gây khó khăn khi vận chuyển hàng hóa và ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Bà Hà Thị Hồng Phụng, người dân ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, nói: “Đoạn đường này dân cư đông đúc, gần chợ, trường học nên những lúc cao điểm, người dân và học sinh lưu thông qua các cầu sắt chật hẹp, rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp chạy xe chen lấn trên cầu bị té ngã, trầy sướt tay chân. Tôi kiến nghị các cơ quan chức năng thành phố xem xét đầu tư mở rộng các cầu sắt để người dân đi lại dễ dàng, đảm bảo an toàn”.

Vào giờ cao điểm, cầu Xẻo Chàm trên đường tỉnh 921, thường xuyên ùn tắc giao thông.

Vào giờ cao điểm, cầu Xẻo Chàm trên đường tỉnh 921, thường xuyên ùn tắc giao thông.

Đường tỉnh 921 chiều dài hơn 24km, có điểm đầu tại Km25+00, điểm cuối tuyến giáp với đường tỉnh 919. Toàn tuyến có tổng cộng 34 cây cầu; trong đó, có 12 cầu sắt và 22 cầu bê tông. Đây là tuyến đường huyết mạch nối liền các xã Trung An, xã Trung Hưng, Thạnh Phú và thị trấn Cờ Đỏ. Hiện nay, các cầu sắt nhỏ so với mặt đường nên thường xảy ra ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ông Trần Thái Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Trung An, cho biết: “Trên địa bàn xã, dọc theo tuyến tỉnh lộ 921 có 6 cầu sắt nhỏ hẹp, sử dụng khá lâu nên đã xuống cấp. UBND xã đề nghị các ngành chức năng thành phố quan tâm bố trí vốn nâng cấp, mở rộng các cầu sắt cho đồng bộ với mặt đường hiện hữu, tạo điều kiện lưu thông được tốt hơn, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Chia sẻ bài viết