05/10/2012 - 09:41

Nhanh chóng khôi phục sự cố hệ thống điện miền Nam

Đúng 8 h 10’ sáng 4-10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khắc phục xong sự cố hệ thống điện miền Nam và cung ứng điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Đó là sự cố gắng của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tập trung lực lượng để xử lý sự cố hệ thống điện khu vực miền Nam trong thời gian ngắn nhất.

EVN cho biết: Vào lúc 7h26’ cùng ngày, các tổ máy của Nhà máy điện Cà Mau 2 (công suất 750 MW) đang vận hành đã đột ngột ngừng do sự cố bên trong nhà máy. Sự cố này đã khiến hệ thống điện miền Nam vận hành độc lập dao động mạnh và gây nhảy 2 đường dây 500 kV Đăk Nông - Phú Lâm và Di Linh - Tân Định, tần số sụt giảm. Để tránh rã lưới hệ thống điện khu vực miền Nam, các rơ le bảo vệ được chỉnh định tự động đã sa thải phụ tải ở một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Nam như: Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, An Giang, Long An…

EVN mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của Quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các khu vực bị ảnh hưởng trong buổi sáng ngày 4-10.

Mai Phương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết