15/02/2010 - 15:02

Lượng người đến dâng hương hoa, tham quan Khu di tích Kim Liên tăng hơn ngày thường

Những ngày đầu xuân, năm mới, dù thời tiết có mưa phùn, rét, nhưng ngay từ sáng sớm vẫn có rất nhiều người đến dâng hương hoa, tham quan Khu di tích Kim Liên. Những người dân đến dâng hương không chỉ có những người đang sinh sống tại Nghệ An mà còn có rất đông những người con đi xa, trở về quê ăn Tết và người dân từ các địa phương khác.

Đến với Khu di tích Kim Liên, ngoài tham quan, mọi người còn kính cẩn dâng hương hoa, thể hiện lòng tôn kính vô hạn đối với Bác - vị cha già, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Dạo bước trong khuôn viên khu di tích, cả ở quê nội và quê ngoại của Bác, trực tiếp xem những hiện vật còn lưu giữ trong ngôi nhà tranh đơn sơ, ai cũng thấy xúc động, tự hào về Bác. Anh Nguyễn Công Hoàng là người con quê xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, nhưng sống, làm ăn ở Tp Hồ Chí Minh. Cứ mỗi dịp về quê ăn tết, anh đều đưa cả gia đình đến dâng hương hoa, tham quan khu di tích. Anh cho biết, đến đây để các con hiểu thêm về Bác, về cuộc sống gia đình Bác; gia đình anh coi đây là địa chỉ tham quan hấp dẫn trong những ngày tết ở quê hương.

Khu di tích Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn là địa danh gắn liền với nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây đang lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hoá lịch sử về thời niên thiếu của Bác và những người thân trong gia đình Bác. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Nghệ An, trong những năm qua Khu di tích được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, tạo thuận lợi phục vụ khách tham quan trong, ngoài nước. Đây là địa chỉ tham quan không thể thiếu đối với du khách mỗi khi đến với Nghệ An.

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách, trong những ngày tết, Ban Quản lý khu di tích Kim Liên tăng cường thêm cán bộ, hướng dẫn viên, mở cửa thông tầm các giờ trong ngày để đón tiếp khách tham quan. Đối với những đoàn tham quan đông người, có đăng ký, Ban Quản lý khu di tích đều cử hướng dẫn viên trực tiếp hướng dẫn, thuyết minh chu đáo để giúp mọi người dân về với Người đều cảm thấy tự hào và tôn kính./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Chia sẻ bài viết