20/07/2020 - 09:55

Liên kết sản xuất trái cây chất lượng cao, có thương hiệu 

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, để nâng cao giá trị cho mặt hàng trái cây, nhất là đối với giống cây ăn trái chủ lực, ngành Nông nghiệp đã tăng cường vận động thành lập các mô hình liên kết sản xuất, hình thành các vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung theo hướng chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu.

Nông dân chăm sóc vườn nhãn tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Hiện, TP Cần Thơ có 26 hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác, câu lạc bộ trồng cây ăn trái theo hướng đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, có 15 HTX, tổ hợp tác trồng cây ăn trái được ngành Nông nghiệp hỗ trợ sản xuất theo quy trình VietGAP, với tổng diện tích 266,9ha.

Song song đó, để truy xuất được nguồn gốc sản phẩm trái cây an toàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ phối hợp cùng với Trung tâm kiểm dịch sau nhập khẩu 2 đã kiểm tra và cấp 7 mã code cho các vùng trồng cây nhãn, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa tại huyện Phong Ðiền, Cờ Ðỏ và quận Thốt Nốt, quận Ô Môn với tổng diện tích trên 98,4ha… góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trái cây an toàn cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tin, ảnh: M.HOA

Chia sẻ bài viết