09/03/2008 - 23:34

Phú Yên:

Lật thúng chai, một ngư dân chết trên biển vì bị cá cắn

Ngư dân Nguyễn Văn Hiền (35 tuổi, trú ở khu phố 2, phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) – đã chết trên biển vì mất máu quá nhiều do những vết thương bị cá cắn sau khi chiếc thúng chai mà anh dùng để câu mực bị lật.

Ngày 18-2-2008, chiếc tàu câu cá ngừ đại dương số hiệu PY 92116TS do ông Bùi Văn Tý (35 tuổi, phường 6, TP Tuy Hòa) làm thuyền trưởng xuất bến câu cá ngừ đại dương. Đến xẩm tối ngày 6-3, anh Hiền dùng thúng chai để câu mực làm mồi câu cá ngừ đại dương. Trong lúc câu, không may thúng chai bị lật nhưng anh Hiền vẫn bám được chiếc can nhựa mang theo trên người và trôi trên biển suốt 10 giờ đồng hồ. Khi không thấy tín hiệu từ anh Hiền, các tàu đang câu cá ngừ đại dương xung quanh đã cùng nhau tìm, mãi đến 5 giờ sáng 7-3 mới cứu được anh và đưa lên tàu thì trên người anh Hiền đã bị nhiều vết thương do cá cắn. Mặc dù trên tàu đã liên lạc với đất liền nhờ bác sĩ hướng dẫn cách cứu chữa nhưng không đủ phương tiện và thuốc men, trong khi anh Hiền mất quá nhiều máu nên không qua khỏi và chết trên tàu.

Đến trưa ngày 8-3 thi thể anh Nguyễn Văn Hiền đã được đưa về đất liền và ngày 10-3 gia đình sẽ mai táng. Đây là vụ tai nạn thứ 3 xảy ra trong năm 2008 đối với ngư dân thành phố Tuy Hòa đã làm chết tổng cộng 12 người.

• THẾ LẬP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết