25/03/2024 - 08:33

Lá thư DK - Niềm tự hào tình yêu biển đảo 

Với những cảm xúc dạt dào và tình yêu dành cho những người lính đảo, nhạc sĩ - ca sĩ Lê Anh Tuấn đã sáng tác và vừa cho ra mắt MV “Lá thư DK” - một ca khúc được viết trong thời gian anh cùng các chiến sĩ hải quân ra thăm, tặng quà, chúc Tết các chiến sĩ nhà giàn DK1.

Ca sĩ - nhạc sĩ Lê Anh Tuấn và MV “Lá thư DK”. 

Luật Biển Việt Nam số 18/2012/QH13 và Luật Biên giới quốc gia số 06/2003/QH11 quy định rõ biên giới quốc gia, trong đó có biên giới biển là nơi các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ trên các nhà dàn DK. Bằng tình yêu Tổ quốc mãnh liệt, những chiến sĩ trẻ đã và đang dành cả thanh xuân bám biển bám Nhà dàn để bảo vệ bình yên cho đất nước và nhân dân - niềm tin yêu và là hậu phương chiếm trọn trái tim chiến sĩ…

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2024, ca sĩ – nhạc sĩ Lê Anh Tuấn được tham gia Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 trên chuyến tàu Trường Sa 04 đến thăm, tặng quà, chúc Tết các chiến sĩ nhà giàn DK1. Anh Tuấn xúc động nói: “Tôi đã hát rất nhiều bài về biển, đảo; nhiều chương trình trực tiếp với bộ đội biển, đảo; nhưng cảm giác xúc động nhất vẫn là lời hát hòa cùng tiếng sóng qua bộ đàm để gửi đến người lính nhà giàn. Tôi còn mãi thấy niềm vinh dự và tự hào sẽ đi theo suốt cuộc đời này”.

“Sóng gió mặc sóng gió, lính nhà giàn bọn tôi ở đó. Chông chênh mặc chênh chông, lính nhà giàn chẳng sợ bão giông…”. (ca khúc “Mùa Xuân DK” của nhạc sĩ Thập Nhất).

Lê Anh Tuấn xúc động với cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên. 

Và cũng chính nơi đây, nhạc sĩ – ca sĩ Lê Anh Tuấn đã sáng tác và lần đầu tiên biểu diễn ca khúc “Lá thư DK” phổ từ thơ của Thiếu úy Lê Ngọc Chung; “Lá thư DK” đã được vang lên lần đầu tiên trên nhà giàn DK1/10 với khán giả là những phóng viên báo chí và cán bộ, chiến sĩ nhà giàn. Giữa trùng khơi sóng, trong một ngày nắng ấm biển phương Nam… bài hát đã được vang lên khiến bao trái tim rung động, thổn thức. Chính trị viên phó Tiểu đoàn DK1 Trịnh Văn Nghị xúc động chia sẻ: “Cám ơn ca sĩ, nhạc sĩ Lê Anh Tuấn đã sáng tác một bài hát mới về những người lính nhà giàn. Bài hát như đã thấu hiểu về cuộc sống, nhiệm vụ và đã phản ánh rất đúng, rất đẹp về những chiến sĩ nhà giàn. Chúng tôi sẽ lan tỏa bài hát này trong Tiểu đoàn DK1”.

 Trung Tá Nguyễn Tấn Hạnh - Hải đội trưởng Hải đội 811, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.

Nhà báo Võ Hồng Văn - Uỷ viên Ban Biên tập Tạp chí kinh tế Sài Gòn, chia sẻ những kỉ niệm trong chuyến thăm Nhà dàn DK cùng ca sĩ Anh Tuấn. 

“Lá thư DK” là câu chuyện tình yêu của chiến sĩ nhà giàn; là tình yêu thương, tin tưởng của hậu phương vững chắc để chiến thắng mọi phong ba, bão táp; mọi kẻ thù để đảm bảo giữ gìn toàn vẹn biển đảo Tổ quốc, quê hương ta.

“…Anh để lại nơi anh những lúc biển cuồng phong, biển giận giữ hung tàn quá đỗi. Nhà giàn kiên trung giữ vững thềm lục địa. Như tình anh yêu em, tình yêu bất tận. Như cánh san hô chìm sâu đáy biển, cứ sóng hoài sóng mãi vẫn nở hoa…”.

Hy vọng rằng MV “Lá thư DK” sẽ góp phần ca ngợi, tôn vinh người chiến sĩ Hải quân Việt Nam gác lại những hạnh phúc của cá nhân để phụng sự, cống hiến cho đất nước và khi ra mắt nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn./.

Mộc Miên (Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Chia sẻ bài viết