20/12/2019 - 21:05

Kỷ niệm Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo 

(CT)- Ngày 20-12, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo (PGHH)TP Cần Thơ phối hợp cùng Ban Trị sự PGHH phường Thới Long, quận Ô Môn tổ chức Đại lễ kỷ niệm Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ PGHH lần thứ 100. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành thành phố; lãnh đạo quận Ô Môn...

Ông Dương Tấn Hiển tặng hoa chúc mừng Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ PGHH.

Tại buổi lễ, các đại biểu nghe ý nghĩa Đại lễ Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ; báo cáo hoạt động đạo sự năm 2019 của Ban Trị sự PGHH phường Thới Long. Các chức việc, tín đồ PGHH đã cầu nguyện Quốc thới dân an. Nguyện noi gương sáng trong cuộc đời hành đạo của Đức Huỳnh Giáo chủ phục vụ “Vì Đạo pháp, vì Dân tộc”; quyết giữ tâm trong sáng và thực hành theo giáo lý chân truyền đúng với tôn chỉ hành đạo của Đức Huỳnh Giáo chủ là “Học Phật, tu Nhân, tại gia cư sĩ”, báo đáp tứ ân, giữ Tám điều răn cấm, cứu giúp người nguy khó, tương trợ trong quan, hôn, tang, tế và hoạt động từ thiện hữu ích cho xã hội, cho chúng sanh để làm sáng danh Đạo, rạng danh Thầy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ghi nhận những đóng góp của Ban Đại diện PGHH thành phố, Ban Trị sự PGHH các xã, phường, thị trấn cùng tín đồ PGHH trong thành phố. Đồng thời, mong muốn các vị chức việc, tín đồ PGHH trong thành phố tiếp tục thực hiện những hoạt động mang lại lợi ích cho xã hội, nhất là công tác từ thiện xã hội; giữ gìn sự trong sáng của nền đạo, đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện gây chia rẽ trong tôn giáo, làm giảm uy tín của đạo PGHH. Nhân kỷ niệm Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ lần thứ 100, đồng chí chúc chức việc, tín đồ PGHH trong thành phố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đoàn kết cùng nhau xây dựng giáo hội và thực hiện thắng lợi chương trình đạo sự đã đề ra.

Tin, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết