29/09/2023 - 19:17

Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ dẫn đầu hệ thống chất lượng đạt chuẩn 

(CTO) - Khoa xét nghiệm Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoà Hảo - Medic Cần Thơ là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cả nước về hệ thống chất lượng đạt chuẩn.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị BV, chia sẻ tâm huyết duy trì và phát triển hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn.

Đó là đánh giá của Thạc sĩ Vũ Minh Vỹ, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng Văn phòng công nhận chất lượng Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong 2 ngày 28 và 29-9, đoàn chuyên gia làm việc với BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, đánh giá lại hệ thống chất lượng và năng lực kỹ thuật khoa Xét nghiệm sau 3 năm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Các chuyên gia đánh giá cao sự đầu tư của BV đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị của hệ thống xét nghiệm, hiện đại bậc nhất trong nước và cả quốc tế. Đội ngũ nhân lực có chuyên môn tốt, nắm vững quy trình quản lý chất lượng. Hệ thống duy trì theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 vận hành bài bản, chuyên nghiệp với rất nhiều danh mục đáp ứng được hầu hết các xét nghiệm thường quy cũng như nâng cao cho người bệnh.

Các chuyên gia đánh giá cao hệ thống xét nghiệm BV Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ hiện đại, chuyên nghiệp.

Các chuyên gia cũng đề xuất, BV mở rộng các xét nghiệm, chỉ tiêu trong lĩnh vực sinh hóa, miễn dịch cũng như sinh học phân tử; triển khai trả thông tin song ngữ kết quả xét nghiệm, tiến tới nhóm người bệnh nước ngoài.

Trong đợt giám sát này, đoàn chuyên gia ấn tượng đặc biệt về sự gia tăng đột biến lượng mẫu xét nghiệm, do BV đáp ứng nhu cầu của hơn 20 đơn vị y tế công lập trong khu vực đang gặp khó khăn về vật tư, hóa chất. Theo Thạc sĩ Vũ Minh Vỹ, đây có lẽ là đơn vị duy nhất thực hiện nhận mẫu từ bên ngoài về nhưng thu theo giá bảo hiểm y tế. Chương trình giống như hoạt động từ thiện, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trong vùng.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết