08/07/2020 - 21:10

Khảo sát an toàn thực phẩm ở 300 cơ sở thức ăn đường phố 

(CT)- Sáng 8-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Cần Thơ phối hợp với Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ tổ chức tập huấn triển khai khảo sát 300 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn 4 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn. Ðây là khảo sát nhằm đánh giá hiệu quả sau can thiệp ở cơ sở thức ăn đường phố.

Chị Trần Tố Loan, Viện Kinh tế - Xã hội, thư ký đề tài nghiên cứu, tập huấn cho điều tra viên.

Tại buổi họp, Ban Tổ chức đã triển khai quy trình, thời gian khảo sát với các trạm y tế của các phường trên địa bàn 4 quận, đồng thời tập huấn cho 10 điều tra viên là sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ về cách hỏi, cách ghi chép, thu thập thông tin... Sau tập huấn này, từ ngày 9-7 đến 23-7-2020, cả ban ngày và buổi tối, tùy theo thời gian hoạt động của cơ sở, sẽ điều tra bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp 300 cơ sở ở 9 phường điểm: Tân An, Xuân Khánh, An Cư, Cái Khế, Hưng Phú, Lê Bình, Trà Nóc, Bùi Hữu Nghĩa và Châu Văn Liêm. Mỗi bảng trên 70 câu hỏi, chia làm 4 phần: thông tin chung, kiến thức và thái độ của cơ sở đối với vấn đề ATVSTP đường phố, thực hành ATVSTP đường phố, nguồn nhân lực và tập huấn ATVSTP (đối với cơ sở có 2 lao động trở lên).

Ðây là hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu đánh giá hiệu quả và đề xuất giải pháp hoàn thiện mô hình ATVSTP đường phố tại TP Cần Thơ” do Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ và Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp thực hiện nhằm đánh giá tình hình sản xuất chế biến kinh doanh, những thuận lợi và khó khăn của các cơ sở, đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo ATVSTP và các giải pháp hoàn thiện mô hình ATVSTP đường phố tại TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: H.HOA

Chia sẻ bài viết