23/07/2010 - 08:13

Khẩn trương đối phó bệnh tả

(CT)- Ngày 22-7-2010, ngành Y tế TP Cần Thơ mở hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống, hướng dẫn xử lý, điều trị bệnh tả.

Hiện bệnh nhân tả đã xuất hiện ở 9 tỉnh, thành khu vực phía Nam là: An Giang, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang, TP Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Bình Phước. Riêng TP Cần Thơ, đến 21-7-2010, đã có 6 trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn tả. Trong đó, 4 bệnh nhân được điều trị ổn định tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, 1 trường hợp người lành mang vi trùng được theo dõi, điều trị tại nhà và 1 trường hợp là người ngoài tỉnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, bệnh tả đang có nguy cơ lan rộng, bùng phát rất lớn bởi các yếu tố: nhiều tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL đã có ca bệnh, Cần Thơ là thành phố trung tâm khu vực, là đầu mối giao thương mạnh, đang vào mùa du lịch, thời tiết ẩm độ cao khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển... Các ngành hữu quan cũng như nhân dân cần phát hiện bệnh sớm, ngành y tế xử lý triệt để môi trường nơi xảy ra ca bệnh, kiểm tra chặt chẽ hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, cơ sở sản xuất, nước đá...

S. KIM

Chia sẻ bài viết