26/07/2020 - 10:40

Kết nối thị trường ngành bất động sản, xây dựng 

Với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch hiệu quả, các đơn vị trong ngành bất động sản (BĐS), xây dựng đang từng bước thích ứng với trạng thái bình thường mới. Tại TP Cần Thơ, triển lãm Quốc tế Vietbuid 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 27-7 mang ý nghĩa quan trọng góp phần kích cầu thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng, BĐS và trang trí nội ngoại thất tại TP Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung. Các đơn vị trong ngành xây dựng, BĐS đang nỗ lực vượt qua khó khăn, tìm kiếm khách hàng và cơ hội mở rộng thị trường sau dịch.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu các sản phẩm vật liệu xây dựng trang trí nội thất tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020.

Nhu cầu kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng là nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trong ngành xây dựng sau dịch COVID-19. Ông Phan Quốc Bảo, Giám đốc Công ty TNHH Nội thất - Chiếu sáng LED160, chia sẻ: Công ty có đến 5 lần tham dự giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ nhiều năm. Song năm nay có đặc biệt hơn là công ty tham gia khởi động kết nối lại thị trường, tìm kiếm khách hàng đối tác sau thời gian bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nên kỳ vọng rất nhiều vào hoạt động này. Vietbuild năm nay vẫn duy trì lượng khách hàng tham quan, tìm hiểu các sản phẩm thiết bị xây dựng dù có sự thiếu vắng những gian hàng của doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật lên là các sản phẩm mới do doanh nghiệp trong nước phát triển và giới thiệu đến khách hàng.

Công ty CP Mộc Hoàng Gia là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối gỗ công nghiệp với các sản phẩm như: ván MFC, MDF, gỗ ghép, ván ép, gỗ nhựa, chỉ nẹp PVC... Trong đó, ván MFC có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em... vì có giá cả phù hợp, màu sắc phong phú, đa dạng, hiện đại. Ông Vũ Xuân Ðông, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty CP Mộc Hoàng Gia, chia sẻ: Công ty tham dự Triển lãm Vietbuild nhiều lần tại TP Hồ Chí Minh nhưng đây là lần đầu tiên tham gia tại TP Cần Thơ với mong muốn tìm kiếm đại lý phân phối tại TP Cần Thơ cũng như mở rộng thị trường ra các tỉnh vùng ÐBSCL. Với mong muốn phát triển thị trường ngay sau mùa dịch công ty đã chủ động kết nối làm việc với đối tác mở được 3 đại lý phân phối sản phẩm tại TP Cần Thơ và đang xúc tiến mở ít nhất 2 đại lý ở mỗi tỉnh ÐBSCL trong năm 2020.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020 đã thể hiện được nhu cầu cần thiết hiện nay đối với các công trình, các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở cho mình. Ðó là sự có mặt đông đảo, đa dạng và phong phú các loại hình vật liệu cũng như dịch vụ khác nhau, thể hiện quy trình của một công trình xây dựng từ khâu tư vấn, thiết kế, quy hoạch kiến trúc, cung ứng kỹ thuật xây dựng đến các dòng sản phẩm với nhiều chủng loại phong phú khác nhau về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất: gạch, ngói, bê tông trang trí, đá thạch anh, tôn, kính, thiết bị điện, hệ thống kiểm soát an ninh, cửa gỗ, cửa chống cháy, thiết bị phòng tắm, phụ kiện tủ bếp, sofa, bàn ghế, tủ giường, kệ tivi, nội thất văn phòng, thiết kế cảnh quan, sân vườn, khóa thông minh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, vật liệu chống thấm, sơn cách nhiệt, thang máy, dụng cụ cầm tay... Khi đến với triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để xây dựng một ngôi nhà từ nhiều thương hiệu chính hãng nổi tiếng của các công ty lớn trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh nhấn mạnh: Năm 2020 đầy khó khăn thách thức của đất nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng từ đầu năm đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội của đất nước và trên toàn thế giới. Chúng ta phải vừa đảm bảo tốt phòng chống dịch bệnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ những chủ trương chính sách đúng đắn của Ðảng, Chính phủ cùng các bộ ngành; quyết tâm của Ðảng bộ, chính quyền và các doanh nghiệp tại TP Cần Thơ trong đó có doanh nghiệp ngành xây dựng đã nỗ lực phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung, góp phần chặn đứng được đà giảm sút và từng bước phục hồi để phát triển. Thành phố cũng mong muốn qua Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020, các doanh nghiệp trong ngành xây dựng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin thị trường, kết nối tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng sau dịch COVID-19 để có giải pháp tiếp cận, cung cấp sản phẩm, dịch vụ phù hợp. 

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020 là hoạt động thiết thực và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương chính sách của Nhà nước về xây dựng và BÐS, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có trạng thái sản xuất kinh doanh mới. Ðặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19 gây nên những tác động bất lợi lên nền kinh tế, Chính phủ đã có nhiều giải pháp nhằm thực hiện “mục tiêu kép”. Trên lĩnh vực thị trường BÐS, Chính phủ đã chỉ đạo một thực hiện một số giải pháp như: giải pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội;  tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội khi nghiên cứu ban hành nghị quyết về phát triển dự án nhà ở xã hội giá thấp như căn hộ chung cư có quy mô dưới 70m2 giá bán không vượt quá 20 triệu đồng/m2; tập trung sửa đổi bổ sung Nghị định 101 về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ; cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; Hoàn thiện hệ thống pháp luật trong đó tiếp tục rà soát hoàn thiện các quy định liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh BÐS để đảm bảo sự đồng bộ thống nhất trong hệ thống pháp luật...  Có thể nói, các giải pháp của Chính phủ vừa qua là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BÐS, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất tận dụng để tạo ra khôi phục lại sản xuất kinh doanh, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bài, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết