05/08/2022 - 18:44

Họp mặt kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam tại Việt Nam 

(CT) - Ngày 5-8-2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/dioxin TP Cần Thơ tổ chức họp mặt tri ân, tôn vinh NNCÐDC, người hoạt động kháng chiến đang cư ngụ tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn và huyện Phong Ðiền, nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam tại Việt Nam và Ngày Vì NNCÐDC Việt Nam 10-8. Ðồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố... đến dự.

Ðồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội NNCÐDC/dioxin thành phố trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ và bằng tri ân tấm lòng vàng cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Hiện nay, TP Cần Thơ có 4.523 NNCÐDC; trong đó, có 1.181 nạn nhân là người kháng chiến, 243 nạn nhân là con người kháng chiến, 123 nạn nhân là cháu người kháng chiến... Trong số này, có 1.951 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn: tàn tật đặc biệt nặng, bệnh nặng không tự phục vụ được, nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có nhiều NNCÐDC, nạn nhân khó khăn về nhà ở và điều kiện chăm sóc khác.

Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội đã xây dựng và sửa chữa 310 căn nhà; trao 1.153 suất học bổng, 1.312 lượt địa chỉ đỏ; thăm hỏi và tặng quà 82.520 lượt nạn nhân và gia đình nạn nhân; hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình cho 228 lượt hộ; tặng 201 chiếc xe lăn, xe lắc, xe đạp; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 5.868 lượt nạn nhân. Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Hội NNCÐDC/dioxin thành phố đã vận động 30 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 2,96 tỉ đồng.

Ðồng chí Nguyễn Thực Hiện biểu dương các cấp Hội NNCÐDC/dioxin thành phố và hoan nghênh những tấm lòng nhân ái của tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân về vật chất lẫn tinh thần. Ðồng thời ghi nhận và biểu dương những nạn nhân đã nỗ lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ tại địa phương… Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, tích cực tham gia hỗ trợ NCÐDC. Cán bộ, hội viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, là chỗ dựa vững chắc và là cầu nối giúp đỡ, chăm sóc NNCÐDC và gia đình vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội của thành phố.  

Tin, ảnh: KIM XUÂN

Chia sẻ bài viết