20/06/2021 - 17:24

Hội LHPN TP Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải Bắc Giang 

Hội LHPN TP Cần Thơ đã hỗ trợ kết nối tiêu thụ trên 20 tấn vải thiều Bắc Giang.

(CT)- Sáng 20-6, 10 tấn vải thiều Bắc Giang đã về đến Cần Thơ. Số vải này do Hội LHPN TP Cần Thơ hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản nhằm hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang.

Trong 2 ngày 20 và 21-6, 10 tấn vải sẽ được chuyển đến các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện và người dân theo đơn đặt hàng. Trước đó, ngày 14-6, Hội LHPN TP Cần Thơ đã kết nối hỗ trợ tiêu thụ 11 tấn vải thiều Bắc Giang trong chương trình phát động Chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang do UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Cuối tháng 5-2021, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã có công văn gửi Hội LHPN các tỉnh, thành phố về việc đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Theo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang có rất nhiều nông sản của hội viên phụ nữ như vải thiều, dưa hấu, các loại rau... với sản lượng rất lớn (trong đó có khoảng 200.000 tấn vải), đến kỳ thu hoạch và gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Trước tình hình trên, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc quan tâm kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản để giảm bớt khó khăn, góp phần ổn định đời sống cho người dân.

Từ đầu tháng 6 đến nay, Hội LHPN TP Cần Thơ đã kết nối hỗ trợ tiêu thụ hơn 50 tấn nông sản bao gồm vải thiều Bắc Giang, dâu, xoài, khoai lang, hành tím... góp phần giúp  nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết