27/01/2021 - 05:03

Giá heo hơi có xu hướng bình ổn và giảm trở lại 

(CT) - Sau một thời gian liên tục tăng, những ngày gần đây giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL có xu hướng giảm nhẹ và chững trở lại, không còn tiếp tục đà tăng.

Hiện nhiều hộ chăn nuôi heo đã tranh thủ xuất bán heo ngay khi heo đạt khoảng 100 kg/con, chứ không dám “neo” heo lại chờ giá tăng thêm.

Ngày 26-1, giá heo hơi loại 1 tại một số tỉnh vùng ĐBSCL như Bến Tre, Tiền Giang, Long An chỉ còn ở mức 82.000-83.000 đồng/kg, trong khi những ngày trước có giá 83.000-85.000 đồng/kg. Còn ở TP Cần Thơ, những ngày gần đây giá heo hơi  loại 1 được nhiều nông dân bán cho thương lái ở mức 80.000-81.000 đồng/kg. Theo hộ chăn nuôi heo ở TP Cần Thơ, dù gần đây có  thông tin giá heo hơi tại ĐBSCL đạt mức giá tới 85.000 đồng/kg nhưng khi người chăn nuôi kêu bán heo, hầu như không có thương lái nào thu mua với giá trên. Nhiều người chăn nuôi có heo xuất bán chỉ được giá khoảng 81.000 đồng/kg trở lại. Với mức giá này, người chăn nuôi có lời từ 1-1,4 triệu đồng/con heo 100kg. Riêng những hộ dân tự sản xuất con giống có thể lời trên 3 triệu đồng/con heo.

Theo nhiều doanh nghiệp và tiểu thương kinh doanh thịt heo, giá heo hơi có xu hướng bình ổn và giảm trở lại do sức tiêu thụ thịt heo tại nhiều chợ và siêu thị vẫn ở mức bình thường và nguồn cung heo hơi, thịt heo đang khá dồi dào bởi được tăng cường bởi lượng heo trong nước và cả các loại heo hơi và thịt heo đông lạnh nhập khẩu. Đặc biệt, hộ chăn nuôi heo trong nước nhận thấy bán heo với giá hiện nay đã có lời khá cao nên đã xuất bán nhằm giảm thiểu các rủi ro, nhất là khi thời gian qua giá heo hơi có những biến động rất khó đoán và dịch bệnh trên heo còn diễn biến phức tạp. Hiện giá thành chăn nuôi heo ở mức khá cao nên hộ chăn nuôi rất lo ngại giá heo giảm sẽ bị lỗ vốn.

 Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết