27/01/2008 - 11:36

Giá dầu mỏ thế giới lên hơn 90 USD/thùng

(TTXVN)- Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới ngày 25-1 lại lên hơn 90 USD/thùng giữa lúc có tâm trạng lạc quan rằng kế hoạch thúc đẩy kinh tế cả gói trị giá 150 tỉ USD của Mỹ có thể ngăn chặn được chiều hướng suy thoái của nền kinh tế tiêu thụ nhiều năng lượng nhất thế giới này và góp phần phục hồi các thị trường cổ phiếu trên toàn cầu.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3-2008 tăng 1,54 USD, lên 90,95 USD/thùng. Tại Luân Đôn, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 1,76 USD, lên 90,83 USD/thùng.

Các nhà phân tích dự đoán giá dầu có thể còn tiếp tục tăng do sự phục hồi của các thị trường khác, đặc biệt thị trường cổ phiếu. Thị trường này đã tăng vọt trong ngày 24-1 sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ cắt giảm mạnh lãi suất cho vay, và tiếp tục tăng trong ngày 25-1 sau khi Mỹ công bố kế hoạch thúc đẩy kinh tế cả gói.

m Sự phục hồi của các thị trường cổ phiếu cũng đẩy giá vàng và platinium lên mức kỷ lục mới trên thị trường Luân Đôn trong phiên giao dịch sáng 25-1 với 919,80 USD/ounce vàng, trong khi giá platinium lên mức cao nhất từ trước đến nay với 1.634,50 USD/ounce.

Chia sẻ bài viết