Cá linh chiên giòn ăn kèm mắm me, rau sống rất bắt vị. Cá ngọt, giòn rụm, ăn không ngán. Tại Cần Thơ, món ngon này thường có ở các nhà hàng, điểm du lịch sinh thái, như nhà hàng sông Hậu, Ngân Long Home & Camp Cồn Sơn…
-
Cá lóc nướng trui món ngon dân dã
Nước phù sa đổ về kéo theo những sản vật đặc trưng của mùa nước nổi. Thời điểm này, cá sông, cá đồng trở thành đặc sản chế biến nhiều món ngon.
-
Phở, mỳ và còn nhiều món ngon nữa!
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định về việc đưa Phở Hà Nội (TP Hà Nội) vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng đợt này, được vinh danh còn có Phở Nam Định (Nam Định), Mỳ Quảng (Quảng Nam)
-
Độc đáo ẩm thực bản địa miền Tây
Do điều kiện tự nhiên, ĐBSCL có nhiều sản vật tươi ngon. Theo đó, người miền Tây cũng sáng tạo nên những món ăn mang đậm dấu ấn bản địa của từng địa danh.
-
Về Cần Thơ, ăn gỏi gà chôm chôm
Từ độ tháng 5, Cần Thơ vào mùa chôm chôm. Thời điểm này thích hợp để du khách tham quan vườn cây trái, tận tay bẻ những trái chín ửng đỏ và thưởng thức vị ngon ngọt của trái cây đúng mùa. Đặc biệt, tại Cần Thơ có không ít món ngon
-
3 món ăn sáng trong tốp "ngon nhất thế giới"
TasteAtlas - trang web nổi tiếng được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố Danh sách 100 món điểm tâm ngon nhất thế giới.
-
Đưa sản phẩm OCOP vào hoạt động du lịch
Đưa sản phẩm OCOP vào hoạt động du lịch không chỉ góp phần tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm Việt mà còn tạo nhiều trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa địa phương ở các khu, điểm du lịch.
-
Sóc Trăng: Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I
(CTO) - Chiều 10-5, tại Khu Văn hóa hồ nước ngọt, TP Sóc Trăng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I.
-
Du lịch Cần Thơ
mùa trái câyTP Cần Thơ có hơn 24.500ha cây ăn trái các loại, trong đó có nhiều loại trái cây đặc sản, như dâu Hạ Châu, sầu riêng, măng cụt...
-
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây.
-
Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...
Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách.
-
Chú trọng giá trị ẩm thực trong du lịch
Năm 2024, khám phá ẩm thực là 1 trong 7 xu hướng du lịch, dựa trên khảo sát của Booking.com từ 28.000 du khách tại 33 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thực tế, trải nghiệm ẩm thực địa phương luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu
-
“Khẩu quyết” của bà ngoại
1. Làm mắm có cái gì đó quèn quá ,“ăn mắm hút giòi” mới nghe đã thấy nghèo rồi. Làm sao tách khỏi cái sự “quèn quèn” trong con mắt người đời? Bà Bảy nhìn Thảo, “cháu ngoại đích tôn” của lò mắm, nói:
-
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2024
-
Vinpearl Safari Phú Quốc lọt top đầu vườn thú và thủy cung tại Châu Á
-
Giáng sinh Châu Âu tuyết rơi, tiệc dưới 0 độ… giữa lòng TPHCM
-
Lợi ích định cư Bồ Đào Nha: cơ hội sống, làm việc và kinh doanh tại châu Âu
-
Nghỉ dưỡng trong mơ cùng 4 resort hàng đầu tại Mũi Né trên Traveloka
-
Tăng cường đầu tư và liên kết để phát triển du lịch đường sông
-
Ấn tượng văn hóa sông nước Cần Thơ
-
Đoàn 550 khách MICE đánh giá cao Gala Dinner do DANAGO tổ chức
-
TourDaNangCity chuyên tổ chức tour Hội An uy tín chuyên nghiệp
-
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch đường sông TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ