07/12/2009 - 20:47

Du lịch ảo tới các di sản thế giới

Với ứng dụng Street View, người dùng có thể ngắm di tích thành  Pompeii ở Ý. Ảnh: BBC   

Người sử dụng Internet nay có thể thực hiện các chuyến du lịch ảo đến các di sản thế giới trên toàn cầu nhờ sự hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) và Google, tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet hàng đầu thế giới.

Theo Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova, UNESCO và Google sẽ cung cấp các chuyến du lịch ảo đến các di sản thế giới đã được tổ chức này công nhận. Du khách có thể tới thăm 19 trong tổng số 890 di sản thế giới trên giao diện Street View, các di sản còn lại sẽ được giới thiệu trên các giao diện Google Earth và Google Maps của Google.

UNESCO và Google cũng sẽ hợp tác để thông qua Google Maps, YouTube và Google Earth, người truy cập có thể dễ dàng tiếp cận các bản đồ, bài viết và băng hình sẵn có trong Kho dữ liệu sinh quyển, các tài liệu được lưu giữ trong Bộ Đăng ký hồi ức thế giới của UNESCO hoặc các ngôn ngữ đang đứng trước nguy cơ biến mất.

(TTXVN)

Chia sẻ bài viết