24/05/2024 - 12:18

Bình Thủy

Đổi mới hoạt động, phát triển sản phẩm, dịch vụ đặc trưng để thu hút khách du lịch đến Cồn Sơn 

(CT) - Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy cùng các ngành chức năng của quận vừa làm việc với Hợp tác xã (HTX) Du lịch nông nghiệp Cồn Sơn, khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa.

Du khách trải nghiệm làm bánh dân gian tại cồn Sơn.

HTX Du lịch nông nghiệp Cồn Sơn có 19 thành viên, 24 hộ liên kết và 17 hộ vệ tinh phục vụ các sản phẩm ăn uống, nghỉ dưỡng cho cộng đồng, giải quyết việc làm cho 250 lao động. Hiện tại, HTX có 60 hướng dẫn viên đang hoạt động phục vụ du khách, trung bình mỗi ngày, HTX đón khoảng 400 khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Qua 1 năm, số lượng khách tham quan tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu tăng 45%. Để duy trì và hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều du khách trong thời gian tới, HTX đề nghị địa phương hỗ trợ các vấn đề như: âm thanh, ánh sáng; đảm bảo an ninh trật tự; các bước thực hiện công nhận sản phẩm OCOP; hỗ trợ các hoạt động lưu trú cho người nước ngoài; sắp xếp cuộc họp để nhà đầu tư trình bày các phương án xây dựng các hoạt động như: thực cảnh Cồn Sơn ngày mới (biểu diễn 1 tiểu phẩm nói về con người Cồn Sơn); tổ chức một phiên chợ Cồn Sơn với 10 gian hàng trưng bày những sản phẩm đặc trưng của xứ cồn; hỗ trợ tạo điều kiện cho du học sinh đến cồn trải nghiệm cùng ăn, ở, hướng dẫn người dân học tiếng Anh phục vụ du lịch; đầu tư xe điện, trò chơi dưới nước và thực hiện con đường mới tại cồn để góp phần đưa cồn Sơn ngày càng phát triển.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các ngành có liên quan trả lời các nội dung mà HTX đặt ra thuộc thẩm quyền. Đồng thời, thống nhất một số các hoạt động HTX sẽ thực hiện trong thời gian tới; đề nghị các ngành chức năng thường xuyên tập huấn cho HTX về hoạt động du lịch cộng đồng; tổ chức các chuyến tham quan học tập kinh nghiệm các HTX, các địa phương đang có mô hình phục vụ du lịch hiệu quả; HTX thường xuyên đổi mới hoạt động, phương thức phục vụ khách, tạo nhiều điểm nhấn check-in, thu hút khách du lịch. 

KIỀU NƯƠNG

Chia sẻ bài viết