14/11/2010 - 08:39

PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN:

Đất nước cần ngày càng nhiều những công trình xây dựng chất lượng cao

Sáng 13-11, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao giải thưởng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” cho các công trình xây dựng tiêu biểu trong 10 năm qua.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến của Bộ Xây dựng trong việc tôn vinh và quảng bá các công trình xây dựng tiêu biểu đạt chất lượng cao trong thời gian qua. Đây cũng là nguồn khích lệ, động viên các chủ đầu tư, nhà thầu, người lao động tiếp tục cống hiến thêm những sản phẩm xây dựng chất lượng cho đất nước, nhất là ở các lĩnh vực giao thông, hạ tầng, thủy lợi... Phó Thủ tướng khẳng định: Các công trình xây dựng chất lượng đã phác họa đầy đủ bức tranh tổng thể về quá trình phát triển nhanh của đất nước trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ liên quan có trách nhiệm phối hợp với Bộ Xây dựng phổ biến, nhân rộng kinh nghiệm tốt trong quản lý, thi công... để ngày càng có nhiều công trình xây dựng đạt chất lượng cao. Đặc biệt, Giải thưởng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” 2010 sẽ tạo tiền đề để Bộ Xây dựng lập đề án hình thành một giải thưởng Quốc gia mang tính truyền thống về lĩnh vực quan trọng này.

Có 270 công trình xây dựng trên khắp các miền của đất nước, từ Lai Châu đến Cà Mau đăng ký tham dự giải. Hơn 100 công trình được chọn để thẩm tra, chấm điểm và tôn vinh, có 65 công trình tiêu biểu nhất đạt “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” 2010. Hầu hết các công trình tiêu biểu đều thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị, giao thông, thủy lợi, thủy điện... được nghiệm thu, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 1-1-2000 đến 15-7-2010. Tập đoàn Điện lực Việt Nam dẫn đầu với 7 công trình; các Ban Quản lý đầu tư và xây dựng công trình thủy lợi và Bộ Giao thông Vận tải cùng có 6 công trình; Tập đoàn Dầu khí có 4 công trình... được trao “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” 2010.

THU HẰNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết