05/11/2016 - 10:45

Cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị: Xử lý nghiêm tình trạng xây dựng không phép, trái phép

(CT) – Ngày 4-11-2016, các đại biểu HĐND thành phố, đơn vị quận Ninh Kiều, gồm: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Thiều Quang Thân, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển thành phố; ông Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; cùng các đại biểu HĐND quận Ninh Kiều đã tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các phường Tân An và An Lạc, quận Ninh Kiều.

Các đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND quận Ninh Kiều tiếp xúc cử tri tại phường Tân An.

Tại các điểm TXCT, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; thông báo dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp cuối năm 2016 của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Nhìn chung, cử tri đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thành phố đạt được trong năm 2016 và thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Dịp này, cử tri phường Tân An và An Lạc kiến nghị UBND thành phố nhiều vấn đề quan tâm, bức xúc. Cụ thể, cử tri kiến nghị lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận Ninh Kiều chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận để đảm an toàn cháy, nổ; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép; các điểm kinh doanh dịch vụ game "bắn cá" trên địa bàn quận. Cử tri cũng kiến nghị UBND thành phố và UBND quận đầu tư nâng cấp các tuyến hẻm xuống cấp, tiếp tục thực hiện bó gọn các tuyến cáp, dây điện thoại... ở các tuyến hẻm, góp phần đảm bảo mỹ quan thành phố. Cử tri đề nghị UBND thành phố và các cơ quan chức năng nghiên cứu và có giải pháp để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm ở một số tuyến đường nội ô thành phố. Đồng thời, rà soát, xóa bỏ các quy hoạch không có khả năng thực hiện; sớm bồi thường thiệt hại và hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án kè sông Cần Thơ…

Các đại biểu HĐND đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: THANH THƯ

Chia sẻ bài viết