31/05/2020 - 15:15

Chung tay vì đàn em thân yêu 

(CTO)- Tháng 6 được chọn là Tháng hành động vì trẻ em, qua đó các cấp, các ngành cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thời gian qua, các sở, ban, ngành và đoàn thể chính trị - xã tuổi trẻ TP Cần Thơ đã huy động nguồn lực nhằm  chăm lo, giáo dục những mầm xanh tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Từ cuối tháng 5, nhiều hoạt động chăm lo, tạo sân chơi cho thiếu nhi được các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức nhằm chào mừng Quốc tế thiếu nhi và khởi động Tháng hành động vì trẻ em.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội "Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường" do Thành đoàn và Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ tổ chức.

Ngày hội "Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường" có hoạt động ý nghĩa là các bạn nhỏ mang vật liệu phế thải đổi lấy dụng cụ học tập, đồ chơi. 

Và tham gia nhiều trò chơi vận động hấp dẫn, như: Thi đẩy thùng rác, vũ điệu rửa tay bảo vệ sức khỏe...

Ngày 31-5, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều phối hợp tổ chức chương trình "Siêu thị măng non", qua đó tặng nhiều phần quà gồm dụng cụ học tập, quần áo, đồ chơi... cho 350 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện toàn thành phố có hơn 281.420 trẻ, chiếm gần 22% dân số, trong đó 4.215 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm tạo môi trường lành mạnh cho thiếu nhi phát triển toàn diện, các sở, ban, ngành thành phố đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp bảo vệ và chăm sóc thiếu nhi.

Một buổi tự học của các em nhỏ mồ côi hiện đang sinh sống tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương (Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ). Được thành lập từ năm 1996, đến nay đã có gần 100 trẻ được học tập, trưởng thành, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. Hiện tại, Nhà nuôi trẻ đang có 30 trẻ, tất cả đều được hỗ trợ ăn uống, tạo điều kiện học tập tốt.

Ở Trường Tương Lai (quận Ninh Kiều), nhiều trẻ thiểu năng trí tuệ, động kinh, rối loạn tâm thần, bại não được giáo dục thông qua các chương trình phát triển nhận thức năng lực cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống, hội nhập cộng đồng, định hướng nghề nghiệp.

 

Nhiều cơ sở Đoàn nhận đỡ đầu và thường xuyên tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ đã nhận đỡ đầu 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường An Thới. 

QUỐC THÁI

Chia sẻ bài viết