07/12/2019 - 17:49

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ

Chuẩn bị chu đáo Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2019 tại Cần Thơ 

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại cuộc họp.

(CT) - Ngày 7-12, đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã họp Ban tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2019, nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho hội nghị.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2019 với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản” được diễn ra tại TP Cần Thơ ngày 10-12-2019. Tại hội nghị, dự kiến có các phiên đối thoại, với nhóm câu hỏi về sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông sản; nhóm câu hỏi về vốn, đất đai và biến đổi khí hậu; nhóm câu hỏi về môi trường, nông thôn mới, các vấn đề xã hội ở nông thôn. Tại hội nghị có tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản vật, nông sản tiêu biểu của TP Cần Thơ. Dịp này, dự kiến Thủ tướng Chính phủ sẽ thăm mô hình nông dân sản xuất tiêu biểu tại TP Cần Thơ…

Hiện các công tác chuẩn bị cho hội nghị đang được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với TP Cần Thơ khẩn trương thực hiện để hội nghị diễn ra thành công và đảm bảo tốt các vấn đề về an ninh, hậu cần, tiếp đón đại biểu. Qua báo cáo của Ban Tổ chức và các bên liên quan, nhìn chung công tác chuẩn bị đã cơ bản đảm bảo theo kế hoạch và đang đi vào các công việc cụ thể để chuẩn bị chu đáo cho hội nghị.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Trung nhấn mạnh, cần phải làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là chu đáo về nội dung hội nghị, phục vụ hậu cần và đảm bảo công tác an ninh. Các cơ quan chức năng của TP Cần Thơ cần tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam để chuẩn bị hội nghị, không để xảy ra sơ suất. Đây cũng là dịp để quảng bá về Cần Thơ, giới thiệu các thế mạnh kinh tế, nét đẹp văn hóa, con người của thành phố.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết