17/07/2019 - 20:53

Chiến sĩ công an phường bị truy tố vì trộm súng đem bán

(CT)- Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can: Nguyễn Mậu Quốc Cường, chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng; Hồ Nhật An Khương, ngụ tỉnh Bến Tre và Lê Điền Khắc Huy, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về tội mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng.

Rạng sáng 22-12-2018, trong lúc trực tại trụ sở Công an phường Tân Phú, Cường đã lén vào phòng làm việc của ông D. (Phó Trưởng Công an phường), mở tủ lấy khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 số 208629 cùng hộp tiếp đạn, trong đó có 5 viên đạn, rồi đem giấu vào tủ hồ sơ cá nhân. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, Cường đăng lên mạng xã hội facebook rao bán khẩu súng này. Khương đã đồng ý mua với giá 20 triệu đồng. Cường trực tiếp đến Bến Tre giao súng cho Khương. Tuy nhiên, Khương chỉ trả cho Cường 14 triệu đồng và 1 cây dao găm.

Sau khi mua được súng, Khương đăng lên mạng xã hội zalo rao bán lại. Khương nhờ Huy làm trung gian hỗ trợ giao dịch với giá 5 triệu đồng. Huy là người trực tiếp giao dịch với bên mua có tài khoản “Hoa Anh Túc”. Kết quả, bên mua đã chuyển 65 triệu đồng vào tài khoản của Huy, còn khẩu súng được một người tên Ngô Anh Tuấn tại Hà Nội nhận. Đến ngày 9-3-2019, Công an phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tuần tra phát hiện thu giữ khẩu súng trên (có hộp tiếp đạn nhưng không có đạn bên trong) và bàn giao cho Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyệt Minh

 

Chia sẻ bài viết