22/05/2020 - 21:16

Biểu dương kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người lao động trực tiếp 

(CT)- Ngày 22-5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong 5 năm (2015-2019), nhờ phát động thi đua thường xuyên và trên các lĩnh vực mà Sở LĐ-TB&XH đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác chuyên môn và các phong trào thi đua chuyên đề do thành phố và Bộ LĐ-TB&XH phát động. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: lĩnh vực lao động -việc làm, đã giải quyết việc làm cho 315.470 người, cung ứng và tạo điều kiện cho lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 1.151 người. Lĩnh vực chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục được quan tâm, kết quả đã vận động xây dựng và sửa chữa 1.712 căn nhà tình nghĩa, tham mưu tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 180 Mẹ.

Công tác cải cách hành chính được xem là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Cụ thể, Sở tổ chức cuộc thi sáng kiến về cải cách hành chính, từ đó lựa chọn tập thể, cá nhân đạt giải cao dự thi cấp thành phố. Bình quân hằng năm, đơn vị xét và công nhận trên 15 sáng kiến của công chức, viên chức về cải cách hành chính được áp dụng và mang lại hiệu quả thiết thực cho ngành. Sở đã đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tặng 187 kỷ niệm chương để động viên các cá nhân trong và ngoài ngành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành.

Giai đoạn 2020-2025, ngành LĐ-TB&XH tiếp tục nâng cao chất lượng khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch và kịp thời; đồng thời, biểu dương kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, người lao động trực tiếp nhằm khuyến khích, động viên và làm cho công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và năm 2019 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Trong đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ vinh dự được UBND TP Cần Thơ tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2019.

Q. THÁI

Chia sẻ bài viết