11/11/2020 - 20:28

Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ chụp và can thiệp mạch vành tỷ lệ thành công 100%

(CT) - Sáng 11-11, Bệnh viện (BV) Tim mạch TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch vành và hội nghị khoa học thường niên năm 2020.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; đại diện BV Chợ Rẫy, các cơ sở y tế TP Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ÐBSCL dự hội nghị.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đến từ BV Chợ Rẫy, Trường Ðại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, BV Ða khoa TP Cần Thơ, BV Tim mạch TP Cần Thơ đã trình bày các báo cáo, các đề tài nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh lý tim mạch.

Trong khuôn khổ đề án BV vệ tinh, BV Tim mạch TP Cần Thơ và BV Chợ Rẫy đã ký kết hợp đồng thực hiện gói kỹ thuật tim mạch can thiệp. Trong gần 1 năm, BV Chợ Rẫy đã chuyển giao kỹ thuật chụp và can thiệp mạch vành cho ê-kíp BV Tim mạch TP Cần Thơ. BV Tim mạch TP Cần Thơ đã được UBND thành phố đầu tư hệ thống DSA 2 bình diện hiện đại và đã xây dựng khu can thiệp tim mạch. Ðến nay, BV Tim mạch TP Cần Thơ đã chụp và can thiệp mạch vành cho 201 bệnh nhân; trong đó 87 ca chụp mạch vành, 114 ca nong và đặt stent. Tất cả bệnh nhân sau can thiệp đều không có tai biến, tỷ lệ thành công 100%.

Dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho ê-kíp gây mê Bệnh viện Ða khoa TP Cần Thơ, 6 bác sĩ của BV Chợ Rẫy có thành tích xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe tim mạch cho người dân TP Cần Thơ và khu vực ÐBSCL giai đoạn 2017-2020. Sở Y tế tặng giấy khen 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tốt trong việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.   

H.HOA

Chia sẻ bài viết