28/07/2014 - 20:18

Bánh trung thu vào mùa

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng bánh trung thu đã bắt đầu “rục rịch” ra thị trường với nhiều dòng sản phẩm mang hương vị mới lạ đáp ứng nhu cầu thực khách.

 Thị trường bánh trung thu đã bắt đầu vào mùa.

Từ khoảng giữa tháng 7 dương lịch, khu vực Đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã xuất hiện các ki-ốt kinh doanh bánh trung thu. Năm nay, các nhãn hàng bánh trung thu đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm là cao cấp và bình dân với các thương hiệu như: Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh, Tân Huê Viên… Theo các đơn vị sản xuất, do giá nguyên liệu đầu vào như: hạt dưa, dầu mè, các loại nhân bánh đều tăng nên giá bánh trung thu cũng điều chỉnh tăng từ 5-20%, bình quân 250.000 – 500.000 đồng/hộp (4 chiếc), tùy loại. Phần lớn là nhân thập cẩm truyền thống, nhân đậu xanh, đậu đỏ, trứng muối... với các trọng lượng từ 150 – 800 gram/chiếc.

Kinh Đô tiếp tục khởi động thị trường sớm và đầu tư trưng bày cho các gian hàng kinh doanh bánh trung thu trên cả nước. Hệ thống phân phối của Kinh Đô trải rộng 64 tỉnh, thành phố với 150 nhà phân phối và gần 40.000 điểm bán lẻ. Dự kiến, mùa Trung thu 2014 Kinh Đô sẽ cung cấp tổng 2.800 tấn bánh trung thu phục vụ ra thị trường, tăng khoảng 400 tấn so với năm ngoái. Trong đó, sản lượng dòng cao cấp Trăng Vàng tăng 25% và dòng bánh trung thu Kinh Đô tăng 12%. Cùng với nhiều sản phẩm hoàn toàn mới như: hạt sen sôcôla, gà quay sốt X.O, vi cá hải sản, sữa dừa tươi, lạp xưởng ngũ hạt… Kinh Đô tiếp tục cải tiến các dòng sản phẩm Trăng Vàng, bánh xanh (chay), bánh nướng, bánh dẻo. Giá bán lẻ cho bộ Trăng Vàng của Kinh Đô giá từ 449.000 – 2,9 triệu đồng/hộp (4-6 chiếc); giá áp dụng cho loại bánh lẻ (bánh nướng, bánh dẻo) từ 38.000 – 445.000 đồng/chiếc, tùy loại.

Bánh Trung thu nhà hàng Đồng Khánh (Saigontourist) giới thiệu bộ sản phẩm cao cấp “Cô Tiên” giá từ 410.000 – 577.000 đồng/hộp và bộ cao cấp “Đại phát tài – Vinh hoa phú quý” giá 2,39 triệu đồng/hộp. Ngoài ra, các loại bánh nướng truyền thống với đa dạng hương vị như: hải sản yến sào, dừa sầu riêng, chay thập cẩm, bộ sản phẩm heo đàn,… giá bánh lẻ từ 11.000 – 235.000 đồng/chiếc, tùy loại. Điểm mạnh của bánh trung thu Bibica là dòng sản phẩm dinh dưỡng dành cho người giảm cân, người bị bệnh tiểu đường. Ngoài các sản phẩm như bánh nướng, bánh dẻo với đa dạng chủng loại phù hợp với nhiều độ tuổi, bánh trung thu chay của Bibica ngày càng phổ biến. Bộ “Phúc Nguyệt” (Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Thu Nguyệt, Kim Nguyệt, Dạ Nguyệt Đoàn Viên…) giá từ 490.000 – 1,3 triệu đồng/hộp; các loại bánh lẻ giá trung bình 37.000 – 295.000 đồng/chiếc, tùy loại.

Công ty yến sào Khánh Hòa (Sanest) cũng tham gia thị trường bánh trung thu, sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng trực thuộc (tại TP Cần Thơ, cửa hàng số 182, đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều). Sản phẩm bánh trung thu Sanest trọng lượng từ 120-200 gram/chiếc với các thành phần đặc biệt như: yến sào, vi cá, hải sâm, trứng cá tầm. Giá bán lẻ từ 65.000 – 110.000 đồng/chiếc; giá từ 148.000 – 238.000 đồng/hộp 2 chiếc; giá từ 290.000 – 470.000 đồng/hộp 4 chiếc và giá từ 609.000 - 705.000 đồng/hộp 6 chiếc. Hiện tại, nhiều mạng bán hàng online cũng đã bắt đầu chào mời mua bánh trung thu hoặc mở đại lý với mức chiết khấu hấp dẫn. Theo đó, tùy theo số lượng và giá trị đơn hàng khách hàng sẽ được chiết khấu từ 10-25% hoặc có những món quà tặng cho khách như bộ chén ăn cơm, ly uống trà… khi mua số lượng lớn.

Bà Võ Thị Hồng Nhung, quầy bánh trung thu Kinh Đô Hồng Nhung, Đại lộ Hòa bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết: “Hiện nay sức mua vẫn còn yếu, mới chỉ có những khách hàng mua lẻ. Nguồn hàng năm nay rất phong phú nên chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng tăng giá, để kích cầu, với những đơn hàng lớn cửa hàng còn chiết khấu cho khách 10-15%, tùy theo số lượng,…”

Bài, ảnh: KHÁNH NAM

Chia sẻ bài viết