27/04/2020 - 20:38

An Giang: Dông lốc làm 60 căn nhà tốc mái, xiêu vẹo 

Chiều 27-4,  ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, cho biết lực lượng chức năng tỉnh đang khẩn trương giúp người dân khắc phục thiệt hại do mưa, dông lốc xảy ra trên địa bàn 4 huyện Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn, Châu Phú vào chiều 26-4.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 26-4, mưa lớn kèm theo dông, lốc đã gây thiệt hại về nhà cửa, cơ sở vật chất của người dân và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các huyện Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn, Châu Phú. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng mưa lớn kèm theo dông, lốc đã khiến một căn nhà của người dân ở huyện Chợ Mới bị sập hoàn toàn, 60 căn nhà của người dân ở các huyện này bị tốc mái, siêu vẹo; ngã 2 trụ điện trung thế ở xã Bình Thủy (huyện Châu Phú). Các địa phương đang rà soát thiệt hại do mưa, dông lốc gây ra. Bên cạnh đó, mưa, dông lốc còn khiến 14,7ha lúa của các hộ dân trên địa bàn huyện Thoại Sơn bị đổ ngã phải sạ lại.

Ông Lương Huy Khanh cho biết sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ cùng nhân dân địa phương hỗ trợ hộ bị thiệt hại di dời tài sản, sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cũng đang phối hợp với các huyện Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn, Châu Phú thực hiện thủ tục để hỗ trợ những hộ dân có nhà bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, dông lốc theo quy định...

Minh Anh

 

Chia sẻ bài viết