08/05/2008 - 10:36

98 học sinh nhận Giải thưởng Trần Văn Ơn

Đây là những học sinh làm cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn, Hội khối trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được trao Giải thưởng Trần Văn Ơn - Giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Prudential phối hợp tổ chức. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo sáng 7-5 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Trong 98 bạn được nhận giải thưởng lần này, có 44 học sinh nữ; 5 học sinh là đảng viên; 7 học sinh dân tộc thiểu số; 88 học sinh đạt kết quả học tập loại giỏi...

Đây là Giải thưởng được xét trao tặng hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm tuyên dương và cổ vũ đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội là học sinh giỏi; tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân rộng gương người tốt việc tốt trong học sinh khối các trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên toàn quốc.

Năm học 2007-2008 là năm thứ năm liên tiếp Công ty Prudential Việt Nam đồng hành cùng giải thưởng. Từ năm nay Prudential Việt Nam quyết định tăng gấp đôi giá trị của giải thưởng lên so với những năm trước đây. Theo đó, giải thưởng Trần Văn Ơn sẽ bao gồm: Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn; bằng chứng nhận giải thưởng và 1 triệu đồng tiền mặt. Được biết, gần 700 học sinh đã được nhận Giải thưởng Trần Văn Ơn trong 5 năm qua.

QUỲNH HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết