01/01/2008 - 10:47

Xơ dừa có chứa chất giảm đau và chống ôxy hóa

(TTXVN) - Các nhà khoa học Brazil thuộc Viện vi sinh học của Đại học liên bang Rio de Janeiro thông báo vừa phát hiện trong xơ dừa có một số thành phần làm giảm đau và chống ôxy hóa, những tính chất có tác dụng chống vi khuẩn, virus và điều trị u bướu. Các nhà khoa học hy vọng do có chất làm giảm đau và chống ôxy hóa không gây ra tác dụng phụ, nên xơ dừa có thể được sử dụng để sản xuất các loại nước súc miệng chống vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng.

Nhà vi sinh học Celuta Sales Alviano cho biết ý tưởng thực hiện công trình nghiên cứu trên là nhằm tìm hiểu nguyên nhân tại sao những người thổ dân ở vùng Đông Bắc Brazil lại dùng xơ dừa pha chè uống để chữa các bệnh tiêu chảy và thấp khớp như một bài thuốc dân gian.

Mặc dù vẫn cần tiếp tục các bước thử nghiệm công dụng của xơ dừa trên động vật và sau đó là người để có thể đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng những kết quả ban đầu mang lại hy vọng có thể sử dụng xơ dừa làm nguyên liệu sản xuất các loại thuốc giá rẻ trong tương lai.

Chia sẻ bài viết