07/03/2020 - 18:33

Tưởng niệm 40 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(TTXVN)- Sáng 7-3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 40 của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Tại lễ tưởng niệm, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang cùng các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một chiến sĩ cách mạng kiên cường, mẫu mực, vị lãnh đạo kính mến, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lễ tưởng niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức hằng năm, nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thành kính tưởng nhớ công lao của Bác Tôn đối với quê hương An Giang và đất nước.

Với 92 tuổi đời, hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Người là tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, là người bạn, người đồng chí kiên trung, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Bác Tôn, năm 1984, Đảng và Nhà nước đã công nhận Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng là di tích cấp Quốc gia. Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức công nhận Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Đây là 1 trong 23 di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam có ý nghĩa chính trị rất lớn, không chỉ tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Tôn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước sau khi thống nhất, mà còn là nơi để người dân An Giang cũng như cả nước học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Tôn, tự hào về lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc.

Lễ giỗ của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là dịp để Đảng bộ và nhân dân An Giang nói chung, thế hệ trẻ thanh niên An Giang nói riêng thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với Bác Tôn, đồng thời học tập tấm gương chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng, phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân của Bác Tôn”...

THANH SANG

Chia sẻ bài viết