02/11/2017 - 15:04

Trào lưu giải tỏa căng thẳng tại “phòng trút giận” ở Singapore 

Khi xã hội có quá nhiều áp lực, mỗi người có một cách riêng để giải tỏa căng thẳng như đi du lịch, mua sắm, tập thể thao, nghe nhạc... Ở Singapore hiện nay đã xuất hiện một giải pháp giúp người ta lấy lại cân bằng tâm lý rất đặc biệt, đó là đập phá đồ đạc trong một “phòng trút giận”.

Tại căn phòng đặc biệt mang tên “Căn phòng vỡ vụn”, sau khi được trang bị mũ bảo hiểm, găng tay và giày, khách hàng có thể trả tiền để xả cơn nóng giận hay bực bội bằng cách dùng một cây gậy bóng chày đập phá nhiều đồ vật khác nhau, từ chai, lọ thủy tinh cho đến những chiếc tivi hay máy in. Ngoài những đồ đạc được trưng bày sẵn, khách hàng cũng có thể mang những vật dụng riêng của mình đến đây để đập phá và giải tỏa căng thẳng.

Khách hàng có 2 lựa chọn: trả 38 đô la Singapore (tương đương 28 USD) để đập phá số lượng vật dụng nhất định trong vòng nửa giờ, hoặc chi 350 đô la Singapore cho “gói hủy diệt” để đập phá nhiều nhất có thể trong 30 phút. Theo các nhà cung cấp, hầu hết những người tìm đến những căn phòng này để giải tỏa căng thẳng là các nhân viên văn phòng, sinh viên và những người đã nghỉ hưu trong độ tuổi 60.

Là một đất nước hiện đại và giàu có, song người dân Singapore cũng chịu rất nhiều áp lực trong cuộc sống, trẻ em chịu áp lực học hành, người lớn chịu áp lực công việc. Đó là lý do ngày càng nhiều người ở “Đảo quốc Sư tử” lựa chọn hình thức xả stress đặc biệt trên để cân bằng tâm lý.

TTXVN

Chia sẻ bài viết