02/11/2009 - 09:20

Tổng thống Obama: Kinh tế Mỹ “đang đi đúng hướng”

(TTXVN)- Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 31-10 khẳng định có bằng chứng rõ ràng cho thấy nền kinh tế Mỹ “đang đi đúng hướng”.

Trong bài diễn văn hằng tuần trên đài phát thanh, Tổng thống Obama nói rằng nước Mỹ đang phục hồi từ cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua và “hàng trăm nghìn việc làm đã được tạo ra từ các khoản đầu tư quy mô lớn”. Ông chỉ rõ trong quý III năm nay, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng 3,5%, đây là lần tăng đầu tiên trong hơn một năm qua và là lần tăng với tốc độ cao nhất trong hai năm qua. Ông cũng cho biết gói kích thích kinh tế trị giá 787 tỉ USD thông qua vào đầu năm nay đã giúp duy trì hơn một triệu việc làm. Theo website www.recovery.gov của ủy ban độc lập phụ trách giám sát biện pháp kích thích kinh tế, tính đến ngày 30-9-2009, Mỹ đã duy trì và tạo mới hơn 640.000 việc làm.

Ông Obama nêu rõ mặc dù số liệu “lúc lên lúc xuống”, nhưng nước Mỹ đã tiến được một bước dài và có lý do để lạc quan. Tuy nhiên, ông cũng nhìn nhận rằng chưa phải là lúc không còn những khó khăn phía trước.

Chia sẻ bài viết