23/10/2021 - 08:22

Tổng thống Mỹ cam kết thúc đẩy bình đẳng sắc tộc

Ngày 21-10, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm khánh thành tượng đài nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đặt tại khu đài tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Washington D.C, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh những ưu tiên về lập pháp liên quan quyền bỏ phiếu, cải cách lực lượng cảnh sát và biến đổi khí hậu, trong nỗ lực hướng tới công bằng sắc tộc.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Biden nhấn mạnh nước Mỹ vẫn đang theo đuổi những lý tưởng quốc gia và đã đạt được những tiến bộ nhất định trong nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề quyền bỏ phiếu.  Tổng thống Biden cũng khẳng định cam kết tiếp tục thúc đẩy luật cải cách lực lượng cảnh sát, vốn bị đình trệ tại Quốc hội sau khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ không tìm được tiếng nói chung trong các cuộc đàm phán.

Nhắc lại cuộc đấu tranh cho bình đẳng sắc tộc của nhà hoạt động Martin Luther King, Tổng thống Biden nhấn mạnh chủ nghĩa thượng đẳng da trắng hiện vẫn là mối đe dọa đối với nước Mỹ. Ông Biden cho rằng vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1 năm nay do những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump phát động là một biểu hiện của chủ nghĩa thượng đẳng da trắng.

THANH HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết