31/01/2008 - 23:37

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

  • Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách, gia đình có công với nước
  • Đại tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ

Ngày 31-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt cán bộ lãnh đạo, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố, Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui về thăm thành phố mang tên Bác nhân dịp cả nước đang tưng bừng chuẩn bị đón Xuân Mậu Tý và kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đảng và 40 năm Cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh với cán bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN - TTXVN.
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Nghị quyết 20 của Bộ Chính trị đã đề ra mục tiêu phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 là xây dựng thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nhanh và bền vững, trở thành thành phố XHCN, văn minh, hiện đại, một trung tâm lớn về nhiều mặt của đất nước và có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á. Trên tinh thần đó, đồng chí lưu ý lãnh đạo thành phố cần tập trung chỉ đạo làm tốt các vấn đề sau:

Thành phố phải giữ vững vị trí đi đầu trong tăng trưởng kinh tế của cả nước; đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu ngành nghề, coi đó là một yêu cầu rất cấp bách; phát triển mạnh công nghệ, dịch vụ cao cấp; phát triển bền vững các thị trường tài chính, thị trường khoa học-công nghệ, thị trường bất động sản, thị trường lao động; hình thành đồng bộ các yếu tố của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. Đi đôi với phát triển kinh tế, thành phố cần quan tâm sâu sắc đến nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định lâu dài để phát triển.

Nâng cao chất lượng quy hoạch phát triển đô thị, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nhanh hơn để có bước đột phá lớn; khắc phục những yếu kém trong quản lý đô thị, trước hết là giải quyết nạn kẹt xe, ngập nước, bảo đảm cho sự phát triển lâu dài của thành phố theo hướng văn minh, hiện đại.

Quan tâm hơn nữa tới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao; nâng cấp các cơ sở y tế, xây dựng bệnh viện kỹ thuật cao; tiếp tục làm tốt, nêu gương sáng về công tác giảm hộ nghèo, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, các đối tượng xã hội; tổ chức, quản lý tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Hết sức quan tâm và làm tốt hơn việc củng cố và nâng cao chất lượng, hiẹu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nhất là tổ chức cơ sở đảng; nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên; củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng làm hạt nhân đoàn kết trong hệ thống chính trị và trong toàn xã hội.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới Mậu Tý, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mạnh khỏe, hạnh phúc và giành được nhiều thắng lợi mới.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm, chúc Tết Giáo sư Trần Văn Giàu, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Nguyễn Thọ Chân, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Hồ Thị Bi và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè.

Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tý, ngày 31/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và chúc Tết Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm (Ba Đình, Hà Nội) và gia đình thương binh Đỗ Như Quang ( Đại Mỗ, Từ Liêm). Cùng đi với Chủ tịch nước có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng nhận thấy các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với nước… được phụng dưỡng tận tình tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội, được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo chu đáo. Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Trung tâm và mong Trung tâm không ngừng nỗ lực trong công tác phụng dưỡng người có công, xứng đáng hơn nữa với danh hiệu Anh hùng mà Đảng và Nhà nước đã phong tặng. Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn các gia đình có công với nước có những người con, người thân cống hiến anh dũng, ngoan cường, xả thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, giáo dục thế hệ con cháu trân trọng công lao của những người đã ngã xuống và tiếp tục sự nghiệp của lớp người đi trước để giữ gìn non sông, giữ gìn nền độc lập, tự do của đất nước. Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể cả nước nói chung luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các anh hùng liệt sĩ, chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với nước.

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội hiện đang phụng dưỡng, chăm sóc 37 cụ là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với nước… Kể từ ngày thành lập, Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trên 30.000 lượt người, nhiều cụ đã sống tại Trung tâm suốt 30 năm qua, như Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dần, năm nay 97 tuổi.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và chúc Tết gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm (quận Ba Đình, Hà Nội) và gia đình thương binh Đỗ Như Quang (thôn Đại Mỗ, Từ Liêm).

* Ngày 31-1-2008, Đại tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc Phòng cùng các đồng chí đại diện Tổng cục Chính trị và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo Thành phố Cần Thơ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, đã báo cáo đôi nét về tình hình kinh tế xã hội và kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của thành phố trong năm qua và định hướng trong thời gian tới. Đồng chí cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp thành phố giữ vững sự ổn định về quốc phòng, an ninh, tạo tiền đề vững chắc để phát triển địa phương.

Đại tướng Lê Văn Dũng bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế xã hội mà TP Cần Thơ đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, từ đó đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; xây dựng lực lượng vũ trang thành phố phát triển vững chắc và toàn diện. Nhân dịp Tết Mậu Tý 2008, Đại tướng Lê Văn Dũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể Đảng bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Cần Thơ năm mới đạt được nhiều thắng lợi mới.

 Trước đó Đại tướng Lê Văn Dũng đã đến thăm, chúc Tết các cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.


ĐỨC LỢI – DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)
- HOÀNG THANH

ĐỨC LỢI – DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN) - HOÀNG THANH

Chia sẻ bài viết