14/11/2020 - 17:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Trường Nguyễn Gia Thiều 

Sáng 14-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Trường Nguyễn Gia Thiều (1950-2020) - một trong những trường có bề dầy lịch sử, có phong trào và nền nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là cựu học sinh có 6 năm liên tục (1957-1963) học tập, rèn luyện tại trường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: TRÍ DŨNG - TTXVN

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tự hào về những thành tựu Trường đã đạt được trong suốt 70 năm qua. “So với thời kỳ chúng tôi học tập thì đến nay Trường ta khang trang hơn nhiều, sạch đẹp hơn nhiều, quy mô to lớn và các điều kiện, phương tiện học tập thuận tiện và văn minh, hiện đại, đầy đủ hơn nhiều; trình độ và chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng cao hơn, tốt hơn” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Nhiều học sinh của trường Nguyễn Gia Thiều đã hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ, vào Nam chiến đấu hoặc tham gia thanh niên xung phong, đi xây dựng các nông trường, lâm trường, làm đường giao thông. Nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh, trở thành liệt sĩ… Nhiều người sau này đã trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư… đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng. Trường Nguyễn Gia Thiều liên tục nhiều năm được công nhận là “Trường tiên tiến xuất sắc”, “Ðơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” và được đón nhận nhiều phần thưởng, nhiều huân, huy chương và các danh hiệu vinh dự cao quý khác...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với truyền thống 70 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành, với nhiều thành tích và kinh nghiệm đã tích lũy được, trong thời gian tới, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều sẽ tiếp tục phát triển, vươn lên, không ngừng tiến bộ, ngày càng thu được nhiều kết quả to lớn, tốt đẹp hơn nữa, đáp ứng tốt những yêu cầu mới ngày càng cao hơn, khó hơn, xứng đáng với truyền thống, xứng đáng với danh xưng Nguyễn Gia Thiều, xứng đáng với sự tin yêu, tin cậy và đòi hỏi của Ðảng, Nhà nước, nhân dân nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trao Huân chương Ðộc lập hạng Ba tặng tập thể Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, vì những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng 70 suất học bổng cho những học sinh xuất sắc của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Bộ Giáo dục - Ðào tạo tặng Phòng máy tính, phục vụ công tác dạy và học của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

NGUYỄN SỰ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết