19/02/2017 - 09:32

Tổ chức nhiều hội giao lưu cho giáo viên và học sinh tiểu học

(CT)- Ngày 18-2-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc hội giao lưu "Vở sạch chữ đẹp và Viết chữ đẹp" và "Làm truyện tranh" cấp tiểu học thành phố Cần Thơ năm học 2016 – 2017.

Có 90 giáo viên và 450 học sinh được tuyển chọn từ hội giao lưu cấp quận, huyện tham gia. Trong thời gian 90 phút, giáo viên thực hiện một bài viết gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận trên giấy kẻ ô li, kết hợp luyện chữ viết. Với học sinh, ngoài phần trình bày tập, các em thực hiện bài viết trên giấy kẻ ô li (chữ cỡ nhỏ) trong thời lượng từ 15 đến 20 phút.

 Học sinh thi viết chữ đẹp.

Hội giao lưu "Vở sạch chữ đẹp và Viết chữ đẹp" nhằm thúc đẩy phong trào "Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp", trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài học sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học và giáo dục.

Tại Hội giao lưu "Làm truyện tranh" Ban tổ chức đã nhận được 900 truyện tranh do cá nhân; Nhóm và tập thể Lớp (được tuyển chọn giao lưu ở cấp quận, huyện) thực hiện. Theo đó, học sinh mỗi khối lớp làm truyện tranh theo từng nội dung được quy định, với số lượng trang sách của câu chuyện theo từng khối lớp phải đạt tối thiểu ở khối lớp 1: 4 trang; Khối lớp 2: 8 trang; Khối lớp 3: 12 trang; Khối lớp 4: 16 trang; Khối lớp 5: 16 trang trở lên. Khổ giấy: 20cm x 20cm.

Qua hội giao lưu giúp học sinh sử dụng và phát triển ngôn ngữ đa dạng, phong phú và mang tính đặc trưng của lứa tuổi thiếu nhi trong sáng và hồn nhiên phát huy năng khiếu mỹ thuật. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu cả về văn chương và mỹ thuật; làm phong phú kho tàng truyện tranh thiếu nhi trong thư viện nhà trường và chọn những tác phẩm sáng tạo của các em đăng ký xuất bản sách…

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Hội giao lưu "Vở sạch chữ đẹp và Viết chữ đẹp" và "Làm truyện tranh" trong đợt tổng kết các Hội thi, Hội giao lưu cấp tiểu học thành phố Cần Thơ dự kiến tổ chức vào tháng 3-2017.

Tin, ảnh: M.H

Chia sẻ bài viết