21/05/2012 - 21:40

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chiều 21-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Nhấn mạnh thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia có những phát triển hết sức mạnh mẽ trên các lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun lần này, cho rằng chuyến thăm sẽ là đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác chung giữa hai nước. Chúc mừng những thành tựu to lớn mà Campuchia đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Campuchia tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, quân đội hai nước cần tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quân sự của hai nước ở các địa phương có chung đường biên giới; hợp tác trong tuần tra chung trên biển... Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển quân đội.

Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn quân đội Campuchia với mong muốn được tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác quốc phòng giữa hai nước.Trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã chào xã giao lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, làm việc với Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, theo đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội hai nước trên nhiều lĩnh vực cụ thể, trong đó có hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực; tìm kiếm cứu nạn; cùng nhau xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển;...

Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa quân đội hai nước.

Chia sẻ bài viết