23/11/2018 - 22:31

Long An

Sập công trình xây dựng, ít nhất 5 người thương vong

Khoảng 14 giờ ngày 23-11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng nhà máy trong khu công nghiệp Thịnh Phát (Bến Lức, Long An) làm ít nhất 5 người thương vong.

Tại hiện trường, phần sàn tầng 2 của công trình bị sập một mảng lớn, hệ thống giàn giáo gãy đổ, bê tông và gạch đá vương vãi. Vụ tai nạn đã khiến 4 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Riêng thi thể nạn nhân tử vong vẫn nằm tại hiện trường để lực lượng chức năng thực hiện khám nghiệm tử thi. Danh tính nạn nhân này được xác định là Lâm Phước Lộc (18 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên có khoảng 20 công nhân đang thực hiện đổ sàn bê tông tầng 2 của công trình thì bất ngờ sàn bị sập ở phần góc phải. Khi xảy ra vụ việc, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy, một số người không kịp chạy đã bị mảng lớn bê tông và các vật dụng khác đè lên dẫn đến thương vong.

Ngay sau đó, xe cẩu được điều đến để cẩu các khối bê tông, giàn giáo, cứu hộ các nạn nhân. Đến 18 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường vẫn đang được tiếp tục.

TTXVN

 

Chia sẻ bài viết