01/03/2012 - 10:03

Quyết liệt tranh suất dự Champions League ở giải ngoại hạng Anh

Sau 26 lượt trận, giải Ngoại hạng Anh đang diễn ra cuộc đua tranh quyết liệt vào tốp 4 giữa 5 đội Tottenham, Arsenal, Chelsea, Newcastle và Liverpool. Trong số này, Tottenham có lợi thế nhất khi đang chiếm vị trí thứ 3 với khoảng cách 7 điểm so với đội đứng kế Arsenal. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Harry Redknapp đang loạng choạng sau cú vấp ngã trong cuộc thư hùng bắc Luân Đôn trước “pháo thủ” với tỷ số 2-5 cuối tuần qua.

Các cầu thủ Arsenal mừng chiến thắng trước Tottenham. Ảnh: PA 

Trong khi Tottenham trắng tay ở vòng 26 thì cả Arsenal và Chelsea đều giành trọn 3 điểm, khiến cuộc đua vào tốp 4 ngày càng khốc liệt. Thất bại trước Arsenal đã giáng đòn mạnh vào Tottenham trước khi họ đối đầu với Manchester United cuối tuần này. Nếu tiếp tục trắng tay, Tottenham có thể sẽ bị các đối thủ cạnh tranh bám sát. Tham vọng giành vé dự Champions League mùa tới của Tottenham giờ đây phụ thuộc nhiều vào bản lĩnh cũng như khả năng vực dậy tinh thần các cầu thủ của HLV Redknapp.

Hiện tại, dù vẫn đang bị Tottenham xếp trên nhưng chiến thắng đậm đà trên sân Emirates cuối tuần qua đã kích thích tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Arsenal. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Arsene Wenger phần nào giải tỏa được sức ép sau 2 trận thất bại ê chề trước AC Milan ở Champions League và Sunderland ở giải Ngoại hạng Anh.

Trong số các đội còn khả năng tranh suất Champions League, Newcastle không được đánh giá cao do lực lượng mỏng, đồng thời đang có dấu hiệu xuống dốc. Khả năng Liverpool bắt kịp các đội phía trên cũng tương đối mong manh do họ hiện kém Tottenham tới 14 điểm. Vì vậy, cuộc cạnh tranh thực sự chỉ diễn ra giữa 3 đội bóng thành Luân Đôn. Tuy nhiên, Chelsea còn một số trận đấu “nặng” hơn ở giai đoạn cuối mùa bóng, khi phải gặp chính các đối thủ cạnh tranh trực tiếp Tottenham, Arsenal, Liverpool và đội đang dẫn đầu bảng Manchester City.

Những cuộc đối đầu giữa các đối thủ trong nhóm cạnh tranh này có thể quyết định suất dự Champions League mùa sau. Cuộc đua vào tốp 4 giải Ngoại hạng Anh vì vậy sẽ diễn ra hấp dẫn hơn cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng, vốn chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa 2 đội bóng thành Manchester.

THÁI BÌNH (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết