06/03/2014 - 20:06

Quán thơ mộng bên sông

Đó là quán ăn mang tên Làng nổi Tân Lập, nằm đối diện khu du lịch sinh thái, cạnh dòng sông Vàm Cỏ Tây thơ mộng. Khuôn viên quán rộng rãi, sức chứa vài trăm thực khách, giá bình dân đến bất ngờ.

Sông Vàm Cỏ Tây bắt nguồn từ những đầm lầy của nước bạn Campuchia nhưng khi về đến Việt Nam nước trong vắt, chứ không như sông Tiền, sông Hậu. Chiều tà hay trưa nắng, sau khi tham quan làng nổi, du khách ghé quán để tiếp tục cảm nhận sự thư thái, êm đềm của vùng đất Kiến Tường – Mộc Hóa. Gió thổi từ sông lên mát rượi, xua tan cái nóng bức, mệt mỏi.

Quán do một gia đình người dân địa phương làm chủ, thuê mặt bằng của khu du lịch. Quán kiểu cây nhà lá vườn, anh nấu, em chạy bàn nên du khách có cảm giác gần gũi như đang ăn uống ở nhà người thân, bạn bè. Phục vụ những món ăn đồng quê, đặc trưng của Đồng Tháp Mười, quán trở thành điểm dừng chân lý tưởng.

Món cá lóc nướng trui ở quán không trang trí cầu kỳ nhưng ăn rất vừa miệng, tạo ấn tượng đối với thực khách. 

Thích nhất là cách phục vụ tận tình của chủ quán. Chúng tôi gọi món chuột đồng hấp dẫn. Tuy nhiên, một thành viên không ăn được thịt chuột, đòi ăn ếch. Đang “giằng co” không biết nên chọn món nào thì cô chủ quán bảo: “Để em bớt thịt chuột lại, thêm thịt ếch vô, giá vẫn 70.000 đồng/dĩa, chứ anh chị kêu thêm sẽ dùng không hết!”. Ở những quán khác, trong trường hợp này phải gọi thành hai món. Cách giải quyết của cô chủ quán làm chúng tôi hài lòng.

Một con cá lóc nướng trui ăn với rau, lá sen non và nước mắm me giá chỉ 70.000 đồng. Cá lóc đồng hẳn hoi chứ không có tình trạng “chêm” cá nuôi vào, đánh lừa thực khách. Ba người ăn uống thỏa thích, chỉ khoảng 300.000 đồng. Tính ra, bữa ăn mỗi người 100.000 đồng không phải là thấp nhưng thưởng thức được nhiều món đặc sản với cách chế biến đậm đà, phù hợp khẩu vị thì quá rẻ. Nhiều người từ Kiến Tường, Mộc Hóa cũng chạy xe cả chục cây số, qua đò… để đến quán ăn uống. Bấy nhiêu đó đủ tin để khách thử dùng một lần rồi phải trở lại.

Bài, ảnh: NHAN THÀNH

Chia sẻ bài viết