29/07/2011 - 09:06

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng

Chiều 28-7 , tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật 40 cựu tù chính trị và tù binh tỉnh Sóc Trăng nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi các đại biểu và bày tỏ vui mừng, xúc động được tiếp đoàn đúng vào dịp nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của đất nước. Phó Chủ tịch nước biểu dương những cống hiến của các cựu tù trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù binh, tù chính trị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước, đồng thời phát huy tinh thần cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực lao động, học tập, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu mạnh.

Các đại biểu phát biểu bày tỏ niềm xúc động, vinh dự được ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác, khẳng định sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức người cộng sản, nỗ lực học tập và động viên, giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 20 triệu đồng cho Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN BÍCH THỦY (TTXVN)

Chia sẻ bài viết