01/11/2020 - 20:32

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Biden dẫn trước tại bang “thành trì” của đảng Cộng hòa 

Kết quả cuộc thăm dò do Đại học Dallas Morning News công bố ngày 31-10 cho thấy ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump 3 điểm phần trăm tại bang Texas. Đây là bang chưa bầu cho một ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nào kể từ cuộc bầu cử năm 1976.

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Biden vận động tranh cử tại Wilmington, bang Delaware ngày 28/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 13-20/10, tỷ lệ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden là 48%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump là 45%. Kết quả trên cho thấy ông Biden đã cải thiện được tỷ lệ ủng hộ so với các cuộc thăm dò trước đó của Đại học Dallas Morning News và Đại học Texas ở Tyler thực hiện vào tháng 9, khi đó ông Biden chỉ dẫn trước Tổng thống Trump 2 điểm phần trăm.

Bang Texas được coi là “thành trì” quan trọng của đảng Cộng hòa với số 38 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, trong năm nay, có rất nhiều diễn biến phức tạp khiến cuộc đua giữa hai ứng viên tại bang này trở nên khốc liệt.

 BÙI ĐẠI THẮNG

Chia sẻ bài viết