03/12/2020 - 04:22

Nông dân xuống giống nhiều loại hoa kiểng phục vụ thị trường Tết 

(CT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ cho biết, để chuẩn bị phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2021, nông dân tại các quận, huyện đã xuống giống gieo trồng được hơn 441.800 chậu hoa, kiểng và hơn 2ha cúc trồng dưới đất để cung ứng cho thị trường Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Trồng hoa, kiểng tại một hộ dân ở Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Trồng hoa, kiểng tại một hộ dân ở Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Hoa kiểng cho mùa Tết được nông dân trồng khá đa dạng về chủng loại, với nhiều loại hoa, kiểng lá, kiểng trái và cả các loại kiểng bonsai. Trong đó, trồng nhiều là các loại hoa cúc, cát tường, hồng nhung, bách hợp, mai dạ thảo, hoa hướng dương, các loại hoa chậu treo như dạ yến thảo, hoa dừa cạn... Năm nay, dù nhiều nhà vườn trồng hoa, kiểng có phần lo lắng về khả năng sức mua hoa, kiểng có thể bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhưng nhìn chung bà còn vẫn mạnh dạn xuống giống gieo trồng các loại hoa, kiểng nhằm có thu nhập và cũng góp phần đảm bảo nguồn cung hoa, kiểng cho thị trường trong nước, hạn chế phải nhập khẩu. Thời điểm này, người dân tại nhiều quận, huyện của thành phố như: Bình Thủy, Cái Răng, Thốt Nốt, Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh… tích cực xuống giống thêm nhiều loại hoa, kiểng ngắn ngày nữa nên số lượng hoa kiểng dự kiến còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020, nông dân TP Cần Thơ đã sản xuất và cung ứng ra thị trường được hơn 1,453 triệu chậu hoa, kiểng các loại và có 21,27ha hoa trồng dưới đất.

Tin, ảnh: VĂN CỘNG

Chia sẻ bài viết