01/10/2022 - 20:22

Nỗ lực tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học 

Bài, ảnh: XUÂN ÐÀO

Cảnh sát giao thông Công an quận Bình Thủy và Ðoàn Trường THPT Bình Thủy vừa tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

CSGT Công an quận Bình Thủy đang triển khai quy định Luật Giao thông đường bộ và quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính có liên quan.

Tại buổi tuyên truyền, Cảnh sát giao thông Công an quận Bình Thủy kết hợp phát 2.044 tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và quy định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan. Ðồng thời, trực tiếp tuyên truyền, triển khai sâu rộng quy định của Luật Giao thông đường bộ; các chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của TP Cần Thơ và quận Bình Thủy về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, tập trung tuyên truyền về việc xây dựng nếp sống văn hóa giao thông; tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe máy điện; không được điều khiển xe trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi theo quy định; ra vào trường trật tự, đúng quy định, hạn chế ùn tắc giao thông trước cổng trường, không chạy xe dàn hàng ngang, không vượt đèn đỏ và đi đúng làn đường, phần đường của mình…

Buổi tuyên truyền nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường trong việc tự giác chấp hành và tuyên truyền người thân trong gia đình, cộng đồng chấp hành các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự ATGT và văn hóa giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Nhân, Bí thư Ðoàn Trường THPT Bình Thủy, cho biết: “Ban Chấp hành đoàn trường sẽ tiếp tục phối hợp giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hướng dẫn việc thực hiện pháp luật đảm bảo ATGT cho học sinh. Ðồng thời, chủ động tổ chức cho học sinh trao đổi về nội dung các cuộc vận động “Học sinh gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ”, “Vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT”; tổ chức cho tất cả học sinh của trường ký cam kết “không vi phạm ATGT và an ninh trật tự” có chữ ký của phụ huynh. Qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác ATGT; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm những quy định về trật tự ATGT; kiên quyết xử lý những học sinh cố tình đến trường bằng xe máy khi chưa đủ điều kiện, cố tình không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…”.

 

Chia sẻ bài viết