17/10/2011 - 08:17

Những "sát thủ" trẻ từ "lò" Santos

Gabriel Barbosa (trái) và Victor Andrade – bộ đôi tài năng mới của Santos. Ảnh: sambafoot.

CLB Santos nổi danh là nơi đào tạo ra tiền đạo lừng danh Pelé và nhiều tài năng Brazil khác. Nhưng thành công đáng kể là họ “cho ra lò” một lượt những cặp tài năng lớn nhất thế giới. Từ 2002-2005 là Diego và Robinho, mới đây là Ganso và Neymar. Sắp tới sẽ là Victor Andrade và Gabriel Barbosa.

Victor Andrade mới ký hợp đồng chuyên nghiệp thời hạn 3 năm với Santos, với điều khoản 50 triệu euro cho câu lạc bộ nước ngoài muốn mua. 16 tuổi, anh đã được nhiều người tôn vinh là “Robinho mới”, là cây ghi bàn hàng đầu của đội U-17 Santos và gây nhiều tiếng vang. Victor Andrade rất có thể sẽ tham dự giải trẻ Copa Sao Paulo vào tháng 1 tới, như bước đi kế tiếp lên bóng đá đỉnh cao.

Sinh ra ở Aracaju, Victor Andrade sớm chơi bóng ở các câu lạc bộ địa phương, trước khi “lọt vào mắt xanh” của một nhà tuyển trạch từ câu lạc bộ Benfica (Bồ Đào Nha). Lúc mới 11 tuổi, Victor Andrade đã trải qua 6 tháng ở Bồ Đào Nha một mình, ghi bàn và đoạt cúp ở Lisbon. Benfica đã nỗ lực hết sức để giữ chân Victor Andrade, nhưng rồi cậu đã quyết định đến Santos sau khi nhìn thấy hình ảnh thần tượng Robinho ở đây.

Gabriel Barbosa, có khả năng đi bóng rất dũng mãnh có biệt danh Gabigol, là một cầu thủ trẻ tài năng khác của Santos. Gabigol đeo băng đội trưởng và là “quả bóng vàng” của U-15 Santos. Gabigol sẽ gia nhập đội U-15 Brazil tham dự giải vô địch Nam Mỹ vào tháng tới.

Victor và Gabriel gặp nhau lần đầu tiên hồi năm 2007 và đã nhanh chóng hợp thành một bộ đôi “sát thủ” đáng sợ đoạt giải vô địch U-13 bang Sao Paulo hồi năm 2008. Hiện tại, Victor đang chơi năm đầu tiên ở đội U-17, trong khi Gabriel vẫn còn chơi năm cuối ở đội U-15. Rất có thể Gabriel sẽ nối gót Victor và ký hợp đồng chuyên nghiệp với Santos vào mùa hè tới. Bộ đôi này sẽ tái hợp trong đội hình 1 của Santos vào năm 2013.

VÂN ANH

Chia sẻ bài viết