02/05/2014 - 19:33

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2014

Giải quần vợt Cúp Phan Si Păng mở rộng lần thứ VII của tỉnh Lào Cai đã chính thức khai mạc sáng 2-5 tại Sân quần vợt huyện Sa Pa. Giải được tổ chức thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2014.

132 vận động viên đến từ 12 câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lai Châu, thành phố Hà Nội tham gia thi đấu ở các nội dung: đôi nam, đơn nam từ 46 tuổi trở lên và từ 45 tuổi trở xuống, đồng đội nam, đôi nam lãnh đạo, đôi nam nữ và nội dung đôi nữ. Với thể thức thi đấu loại trực tiếp, ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả yêu thích môn quần vợt những trận đấu kịch tính với nhiều đường bóng đẹp. Giải diễn ra từ ngày 2-5 đến hết ngày 4-5.

Ngày 2-5 là ngày cuối cùng du khách được tham gia vào Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát tại thôn Cát Cát xã San Sả Hồ - một trong những hoạt động chính của Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2014. Tại đây, từ 1-5 hàng ngàn du khách đã được hòa mình vào đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần, lao động sản xuất của người Mông với các hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống, rèn đúc nông cụ, se lanh, dệt vải, in hoa văn sáp ong trên vải lanh và tham gia các trò chơi truyền thống như đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, đẩy gậy…

Ngoài ra, tại Công viên trung tâm thị trấn Sa Pa, du khách cũng được thưởng thức nhiều làn điệu dân ca, dân vũ do các nghệ nhân trình diễn, các trò chơi dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Sa Pa, thăm quan trưng bày hoa, cây cảnh quý và các sản phẩm văn hóa địa phương… Các hoạt động này sẽ kết thúc vào ngày 3-5.

Hương Thu (TTXVN)

Chia sẻ bài viết